Chủ tịch Hà Nội: Kiểm định 600.000 khẩu trang tịch thu để phát cho học sinh

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 00:30 AM (GMT+7)

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở đề xuất của lực lượng quản lý thị trường, Sở Y tế cần phối hợp, thẩm định chất lượng 600.000 chiếc khẩu trang tịch thu được để có thể phát miễn phí cho học sinh.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm định 600.000 khẩu trang tịch thu để phát cho học sinh - 1

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19. Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng đang tạm giữ gần 600.000 chiếc khẩu trang.

“Lực lượng quản lý thị trường, công an cũng đã họp, xem xét báo cáo Ban chỉ đạo. Hàng hóa này bao gồm cả hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cả khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường”, đại diện Cục Quản lý thị trường nói. Ông này còn cho biết thêm, lượng khẩu trang này bao gồm cả hàng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga.

Vị này cũng cho biết, ngày 11/2, lực lượng quản lý thị trường cũng tạm giữ 140.000 khẩu trang do trong nước sản xuất nhưng không có giấy tờ.  "Chúng tôi tịch thu rồi. Nếu các cơ quan chức năng thẩm định được nơi sản xuất, chất lượng thì nên sung vào công quỹ, sử dụng cho các trường học trong thời gian sắp tới. Vì trong thời gian này, hàng hóa khẩu trang khan hiếm. Chỉ cần giám định lại chất lượng, nếu đạt thì đều sử dụng được hết”, đại diện Quản lý thị trường nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600.000 chiếc khẩu trang đã tịch thu. Phân loại cái nào là hàng giả, cái nào là hàng đảm bảo chất lượng để sung vào công quỹ. “Có thể sắp tới phát miễn phí khẩu trang này cho các trường. Nhưng trước hết cần thẩm định, kiểm tra đảm bảo chất lượng”, ông Chung nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-kiem-dinh-600-nghin-khau-trang-tich-thu-de-phat-...

”Chặt chém” hộp khẩu trang 200.000 đồng, bị phạt 50 triệu đồng

Khách hàng đã quay lại clip việc nhân viên công ty dược hét giá khẩu trang và gửi tới Trung tâm Giám sát điều hành đô thị...

Theo Trường Phong (Tiền Phong)
sự kiện Dịch Covid-19