Gian thương hết thời "làm giá" khẩu trang phòng dịch nCoV

Chỉ trong thời gian ngắn, với sự vào cuộc quyết liệt của hàng loạt cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương đã giúp bình ổn thị trường khẩu trang phòng dịch nCoV. Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, mặt hàng khẩu trang đã dần đi vào ổn định, người dân có thể mua tại nhiều nơi đúng giá.

Đã hơn 10 ngày kể từ khi thị trường khẩu trang y tế, nước sát khuẩn "làm mưa làm gió" đến nay đã dần ổn định trở lại nhờ sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng từ Trung ương, địa phương. 

Chỉ tính riêng tại Hà Nội, thời điểm "nóng" nhất những hộp khẩu trang y tế được đẩy cao gấp 10 lần, thậm chí nhiều nơi người dân phải tranh giành để mua bằng được thì đến thời điểm hiện tại người dân có thể dễ dàng mua tại nhiều nơi với giá đúng niêm yết.

Ngày 1/2, đúng dịp cao điểm của giá khẩu trang tăng giá khắp nơi, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) nhấn mạnh: "Thay mặt Thủ tướng, tôi chỉ đạo, không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang".

Đến thời điểm hiện tại, người dân có thể mua khẩu trang, nước sát khuẩn nhiều địa chỉ.

Đến thời điểm hiện tại, người dân có thể mua khẩu trang, nước sát khuẩn nhiều địa chỉ.

Ngay sau đó, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo các Cục QLTT khắp các tỉnh thành xử lý tình trạng găm hàng, tăng giá… những mặt hàng trên. Theo báo cáo của Tổng cục QLTT tính từ ngày 31/1 – 9/2 đã kiểm tra, giám sát, xử lý 3.594 vụ. 

Trong đó, riêng ngày 9/2, theo báo cáo từ cơ quan này, một số công ty như Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân và Hệ thống siêu thị Big C cung cấp các sản phẩm khẩu trang vải ra thị trường phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Cũng theo báo cáo mới nhất từ Tổng cục QLTT, tại Hà Nội mặt hàng khẩu trang y tế tiếp tục khan hiếm tại hầu hết các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị phòng chống dịch bệnh. Tại TP.HCM, tình trạng khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế như những ngày qua tiếp tục xảy ra.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, trước tình hình nhu cầu khẩu trang tăng mạnh, nhằm hỗ trợ việc mua khẩu trang của người dân, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang về địa điểm và số lượng bán khẩu trang.

Công nhân sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn. Ảnh L.B

Công nhân sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn. Ảnh L.B

Trong đó, từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, tại 5 trung tâm bách hóa và siêu thị tổng hợp của Công ty TNHH Aeon Việt Nam có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua tại các điểm bán của công ty, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương từ ngày 11/2/2020 có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ và một số trang thương mại điện tử.  

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op đều đặn cung cấp 200.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày với giá không đổi. 

Các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Công ty Dệt kim Đông Xuân hiện đang được bán tại 5 điểm bán hàng. Mỗi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm.

Tại hệ thống siêu thị Big C hiện có bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ em, vải…). Cụ thể, tuần từ 7-10/2/2020, tại hệ thống của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các loại.

Nguồn: [Link nguồn]

Giữa dịch Corona, bỏ túi ngay mẹo này để phân biệt khẩu trang y tế thật-giả

Giữa thời điểm dịch Corona diễn biến nghiêm trọng, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để trang bị cho mình những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Bảo ([Tên nguồn])
Bùng phát cúm gia cầm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN