Giấu thịt lợn trong hộp mì tôm khi bay đến Mỹ, khách Việt nhận cái kết không thể ngờ

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 05:00 AM (GMT+7)

Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã bắt giữ một người Việt Nam khi người này giấu 1kg sản phẩm thịt lợn trong vỏ hộp mì trên chuyến bay từ Việt Nam tới Mỹ tại sân bay khu vực Washington DC.

Sự kiện: Kinh Doanh

Cơ quan quản lý sân bay Washington cho biết, cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã tịch thu gần 1 kg sản phẩm thịt lợn bị cấm được giấu trong những hộp mì ăn liền mà một hành khách hàng không đi từ Việt Nam đến Montgomery County Maryland tại sân bay Washington DC.

Giấu thịt lợn trong hộp mì tôm khi bay đến Mỹ, khách Việt nhận cái kết không thể ngờ - 1

Gần 1kg xúc xích thịt lợn được tìm thấy trong 25 hộp mì ăn liền (Nguồn: Nypost)

Hành khách này đã bị dừng lại để sàng lọc lần thứ hai tại sân bay Dulles vào ngày 28/1 và nói với các nhân viên quản lý biên giới rằng anh ta có một số cốc mì trong hành lý của mình, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo.

Các nhân viên kiểm soát sau đó đã kiểm tra tất cả 25 hộp mì tôm và phát hiện rằng tất cả các hộp mì đều đã được mở từ trước và nhồi xúc xích lợn bất hợp pháp vào bên trong.

Nhà chức trách cho biết tổng cộng hành khách này đã có gần 1kg xúc xích lợn trong những hộp mì tôm. Các sản phẩm thịt lợn và thịt bò bị cấm mang vào Mỹ vì có thể gây bệnh cho ngành chăn nuôi nước này.

Một ngày trước đó tại sân bay Dulles, các đặc vụ đã thu giữ một túi chim chết từ một hành khách cũng đi đến Maryland. Hành khách này nói rằng những con chim đó là thức ăn cho mèo, nhưng chúng không được phép vào Hoa Kỳ vì lo ngại chúng có thể lây lan dịch cúm gia cầm, Hải quan Hoa Kỳ cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/giau-thit-lon-trong-hop-mi-tom-khi-bay-den-my-khach-viet-nhan...

Bỏ nửa tỷ mua viên đá ”xấu thậm tệ” ven đường, tưởng dại dột ai ngờ quá khôn ngoan

Những viên đá này có kích cỡ không đồng đều và vẻ ngoài xấu “thậm tệ”.

Theo Huy Nguyễn (Theo Nypost) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh