Cùng là thanh long nhưng vì sao loại quả này lại đắt hơn gấp 10 lần?

Loại quả này được lấy theo tên của một linh vật rất đặc biệt và có giá cao gấp 10 lần trái thanh long thông thường.

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến có tên gọi là quả kỳ lân. Đây thực chất là một loại của thanh long, có nguồn gốc ở khu vực Trung Mỹ. Ở Việt Nam, quả kỳ lân được biết đến với tên gọi là quả thanh long vàng. Quả thanh long chúng ta thường thấy có vỏ màu tím hồng, bên trong có hai loại thịt, một loại thịt đỏ và một loại thịt trắng, còn quả kỳ lân lại có vỏ màu vàng và ruột trắng.

Cùng là thanh long nhưng vì sao loại quả này lại đắt hơn gấp 10 lần? - 1

Quả kỳ lân thực chất là một loại thanh long

Tại Trung Quốc, quả kỳ lân còn có một tên gọi khác đó là quả tổ yến. Lý do là bởi ngoài hình dạng và mùi vị giống như tổ yến, chúng cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Các anthocyanin trong quả kỳ lân cao gấp 100 lần trong táo. Vai trò chính của anthocyanin là gì? Anthocyanin này là một chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt là đối với làn da, chúng giúp tăng cường sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, chống các tia phóng xạ…

Cùng là thanh long nhưng vì sao loại quả này lại đắt hơn gấp 10 lần? - 2

Giá thị trường của quả kỳ lân rơi vào khoảng 60-70 tệ nửa cân

Ngoài ra, quả kỳ lân còn có thể ngăn ngừa các bệnh tuổi già như bệnh Alzheimer. Bởi vì có nhiều tác dụng hơn so với thanh long nên giá của chúng cũng đắt hơn rất nhiều. Giá cả thị trường rơi vào khoảng 60-70 tệ nửa cân (khoảng 200-240 nghìn đồng), đắt hơn thanh long ruột trắng thông thường tới 10 lần.

Loại quả đầy ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 30 nghìn 1 quả

Loại quả này được ví như sữa mẹ và khá phổ biến tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN