Con cua được bán đấu giá gần 1 tỉ đồng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Con cua tuyết đực với trọng lượng 1,5 kg; chiều rộng mai 14,5 cm đã được bán với giá 44.000 USD (gần 1 tỉ đồng) tại phiên đấu giá ở miền trung Nhật Bản.

Trong buổi đấu giá món ngon mùa đông cuối tuần trước (6/11) tại khu chợ ở cảng Kanazawa trên bờ biển Nhật Bản, Hội Ngư dân của tỉnh Ishikawa đã chọn ra những con cua tuyết đực có kích thước lớn và hình dạng đẹp nhất để bán.

Tuy nhiên, trong 58 tấn cua, chỉ có một con đạt cả 6 tiêu chí, trong đó có trọng lượng 1,5 kg và chiều rộng mai 14,5 cm. Đầu bếp từ công ty điều hành chuỗi khách sạn suối nước nóng ở địa phương là người đã chiến thắng trong phiên đấu giá sau khi ra giá 5 triệu yen (44.000 USD) để mua con cua tuyết đực khổng lồ.

Con cua được bán đấu giá gần 1 tỉ đồng - 1

Con cua tuyết đực khổng lồ bán được giá 5 triệu yen. Ảnh: NHK.

Vị đầu bếp cho biết mức giá này thể hiện lòng biết ơn của ông đối với những ngư dân đang nỗ lực chăm chỉ làm việc bất chấp suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19.

Theo NHK, đây là lần thứ 2 một con cua tuyết được bán với giá 5 triệu yen. Năm 2019, một con cua tuyết nặng 1,2 kg và có mai đo được 14,6 cm theo chiều ngang, cũng được bán với mức giá tương tự trong phiên bán đấu giá ở tỉnh Tottori thuộc miền tây Nhật Bản.

Mùa đánh bắt cua tuyết ở Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Các nhà đấu giá sẵn sàng chi khoản tiền lớn để mua được những con cua tuyết đầu tiên trong mùa đánh bắt.

Cua tuyết nổi tiếng với chất lượng thượng hạng và được xem là một trong những đặc sản của Nhật Bản. Tuy nhiên, từ tháng 12/2018, nước này đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn về đánh bắt cua tuyết khi số lượng của loài này đang sụt giảm rõ rệt.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/con-cua-duoc-ban-dau-gia-gan-1-ti-dong-a533629.html

Trái cây sấy nhập khẩu làm quà tặng, biếu dịp Tết bắt đầu ”lên kệ”, loạn giá bán

Mặc dù hơn 80 ngày nữa mới chạm Tết Nguyên đán, nhưng mặt hàng trái cây sấy nhập khẩu đã bắt đầu "lên kệ"...

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung