Clip: Nuôi đàn “mãng xà”, 8X thu trăm triệu mỗi năm

Sự kiện: Kinh Doanh

"Mạo hiểm" đem giống rắn hổ trâu, hổ mang về nuôi trong nhà, gia đình ông Nguyễn Văn Nhuần ở thôn 5, xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đút túi hơn 100 triệu đồng mỗi năm.

Như bao gia đình khác ở vùng đất độc canh cây lúa xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh) những năm trước, dù nỗ lực, lam lũ hết mình, đời sống của gia đình anh Thịnh không có của ăn của để gì. Không chấp nhận sống cảnh quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, năm 2009 anh đi Đài Loan xuất khẩu lao động. Sau 6 năm làm việc ở nước ngoài, anh trở về quê hương hi vọng làm giàu với một ít vốn liếng tích góp.

Nhận thấy nghề nuôi rắn ở nước bạn có hiệu quả kinh tế cao, anh Nguyễn Văn Thịnh cùng cha mình là ông Nguyễn Văn Nhuần quyết tâm xây dựng mô hình nuôi rắn. Quyết là làm, sau khi tìm hiểu qua báo chí, sách vở, 2 cha con ông lặn lội tìm đến làng chuyên nghề nuôi rắn ở tỉnh Vĩnh Phúc để học nghề, mua con giống.

Clip: Nuôi đàn “mãng xà”, 8X thu trăm triệu mỗi năm - 1

Anh Thịnh cho biết nuôi rắn độc phải hết sức cẩn trọng, đặc biệt khi đi uống  rượu về không nên vào chuồng rắn bởi nếu có mùi rượu trên người rắn sẽ tấn công mình.

Với số vốn 200 triệu, anh xây 18 chuồng rắn – diện tích khoảng 80m2 đảm bảo tuyệt đối rắn không lọt ra ngoài môi trường gây nguy hiểm cho người dân. Bên cạnh đó anh còn liện hệ với cơ quan chức năng xin giấy phép, làm thủ tục nuôi rắn. Đến khoảng tháng 10.2014, trang trại nuôi rắn của anh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau 4 năm vật lộn với đàn "mãng xà" không ít lần đối mặt với nguy hiểm, thất bại đến nay tổng đàn của anh có hơn 300 con rắn hổ mang chúa và 500 con rắn hổ trâu.

“Hiện tại, mô hình còn khoảng 200 con rắn trưởng thành, đang độ tuổi sinh sản. Trên thị trường, giá rắn thịt khoảng 700 nghìn đồng/kg, còn trứng rắn dao động từ 100 - 120 nghìn đồng/quả, có bao nhiêu khách hàng mua hết bấy nhiêu. Hàng năm, trừ các khoản chi phí, kể cả tiền tái đầu tư, mở rộng chuồng trại, gia đình thu lãi ròng trên 100 triệu đồng từ 200 con rắn”- anh Thịnh cho biết.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nga (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung