Clip: Giống cam chín sớm nhất đất Mường, hứa hẹn những mùa bội thu

Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

Cây cam đã mang lại sung túc ấm no cho nhiều hộ nông dân ở tỉnh Hòa Bình. Việc đưa giống cam mới vào thay thế cơ cấu mùa vụ đang là việc sống còn của người dân trồng cam. Giống cam Ct36 đã và đang khẳng định được vị trí của mình trên đất Mường.

Gia đình anh Trần Tuấn Anh là một trong những thành viên của HTX nông nghiệp Mường Động, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình trồng thành công giống cam Ct36 - cam chín sớm nhất ở đất Mường. Sau mấy năm trồng, năm nay vườn cam đã bắt đầu cho thu hoạch. Cây cam nào cũng cho sai quả. Đặc biệt là giống cam này thường ra quả theo chùm. 

Clip: Giống cam chín sớm nhất đất Mường, hứa hẹn những mùa bội thu - 1

Giống cam CT36 thường ra quả thành từng chùm. 

Vườn cam của gia đình anh Tuấn Anh được thiết kế trồng theo hàng lối. Trong số các giống cam đang trồng ở Hòa Bình, cam Ct36 được coi là giống mới và chín sớm nhất. "Cuối tháng 9 cam đã bắt đầu cho thu hoạch. So với các giống cam khác, cam Ct36 có ưu điểm là quả to, mọng nước, ít hạt và ăn ngọt. Hơn nữa giống này ra quả theo chùm, có những chùm cam nặng tới 2-3kg", anh Tuấn Anh chia sẻ. 

Clip: Giống cam chín sớm nhất đất Mường, hứa hẹn những mùa bội thu - 2

So với các giống cam trồng ở Hòa Bình, cam CT36 cho thu hoạch sớm hơn. 

Theo anh Tuấn Anh, do giống cam Ct36 được thu hoạch sớm, nên nó cũng cần phải được chăm sóc đúng quy trình. Việc phun phòng bệnh vẽ bùa, loét, và ruồi vàng cần được thực hiện đầy đủ.

Theo Thuần Việt (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu