Phát tài nhờ "tình yêu trái ngang" giữa lợn nhà và lợn rừng

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 10:09 AM (GMT+7)

Do được lai tạo trong môi trường tự nhiên nên giống “lợn lai” này vô cùng quý hiếm.

Ở làng Bàn Đạo, thành phố Đan Giang Khẩu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một “khung cảnh” ai nhìn cũng phải thấy lạ: một con lợn nhà dắt theo một đàn lợn hoang con đi gặm cỏ. Hai loài vốn dĩ thuộc về “hai thế giới riêng” này bỗng dưng lại chung sống hoà thuận. Hoá ra, bầy lợn con này là kết quả của một cuộc tình “ngang trái” giữa lợn rừng và lợn nhà.

Phát tài nhờ "tình yêu trái ngang" giữa lợn nhà và lợn rừng - 1

Lợn lai có mõm nhọn, lông có sọc màu nâu

Chủ trang trại lợn là anh Vương Dương, 27 tuổi, người ở làng Bàn Đạo. Trước kia, anh làm việc ở bên ngoài, tới năm 2016 thì về quê nuôi lợn. Anh đã đầu tư hơn 500.000 NDT (1,6 tỷ đồng) để thuê 3.000 mẫu đất tại vùng núi hẻo lánh làm nơi chăn nuôi đàn lợn đen hơn 100 con. Ở đây có rừng cây rậm rạp và một khe suối hẹp dài, anh Dương đã xây một hàng rào chắn ở ngay cửa khe. Nhờ vậy, đàn lợn chỉ có thể chạy vào trong núi mà không chạy ra ngoài.

Do không gian rộng rãi nên anh Dương nuôi lợn theo hình thức chăn thả trên núi, hàng ngày cho ăn theo giờ. Sau khi ăn xong, phần lớn đàn lợn đều quay về rừng, chỉ có vài con về lại chuồng. Không ngờ rằng, trong thời gian sống trên núi, đàn lợn nhà đã “kết duyên” với lợn rừng ở đây. Mùa xuân năm ngoái, một con lợn cái trong đàn lợn của anh Dương đã sinh ra một bầy “lợn lai” vô cùng đáng yêu. Chúng có mõm nhọn, lông có sọc màu nâu, nhìn qua là biết đây là “kết tinh tình yêu” của lợn nhà và lợn rừng.

Phát tài nhờ "tình yêu trái ngang" giữa lợn nhà và lợn rừng - 2

Đàn lợn đen được anh Dương chăn thả trên núi

Theo lời giới thiệu của nhân viên kỹ thuật phòng chăn nuôi địa phương, thịt lợn nhà nhiều mỡ và khá ngấy, thịt lợn rừng thì quá thô cứng. Trong khi đó, thịt “lợn lai” hoàn toàn có thể giải quyết được hai nhược điểm này. Vì vậy, thịt của chúng rất được người tiêu dùng yêu thích, giá bán cao hơn nhiều so với lợn nhà và lợn rừng. Đặc biệt, giống lợn được lai tạo trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên này là vô cùng hiếm có.

Anh Dương còn tiết lộ, bầy lợn rừng ngày càng bạo dạn, thường xuyên vào chung chuồng với lợn nhà. Đàn “lợn lai” lứa 2, lứa 3 nhờ đó mà xuất hiện liên tiếp. HIện tại, anh Dương đã đón 4 lứa “lợn lai”, tổng cộng 48 con với tổng giá trị hơn 50.000 NDT (167 triệu đồng). Trong đó đã có 5 con được xuất chuồng, 43 con còn lại sau khi trưởng thành sẽ đem về thu nhập hơn 500.000 NDT (1,6 tỷ đồng) cho ông chủ may mắn.

Nuôi loài cá đẹp mã trong ao, sau 8 tháng mà lời tới 3,5 tỷ đồng

Với diện tích mặt nước 4.000 m2 thả nuôi cá thát lác cườm - loài cá đẹp mã, anh Phạm Lâm Em ở khu vực V, phường Ngã...

Theo Hương Nguyễn (Theo news.sina.com) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu