Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Hình dáng đẹp lạ khiến loại cây cảnh này trở thành mặt hàng khó tìm thấy ở châu Á.

Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ rất dễ lầm tưởng rằng đây là một chiếc mai rùa, một quả thông hoặc… một khúc gỗ. Ít ai ngờ rằng, đây thực chất là một loại cây cảnh. Nó được biết đến với tên gọi “quy giác long” - một cái tên rất phù hợp với ngoại hình gai góc của nó. 

Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu - 1

Quy giác long thuộc họ sen đá. Chúng có nguồn gốc từ Mexico và vùng phía nam nước Mỹ, và chỉ có 2 nơi này mới trồng được chúng. Cây sẽ được vận chuyển qua đường biển để tới châu Á với số lượng ban đầu vô cùng ít ỏi.

Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu - 2

Trước kia khi mới xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, nó có giá bán lên tới hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng)/cây. Còn hiện tại, giá bán của giống cây này đã dễ chịu hơn nhiều, chỉ còn khoảng 500 NDT (1,7 triệu đồng)/cây. 

Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu - 3

Một trong những nguyên nhân chủ chốt khiến giá bán của quy giác long giảm mạnh như vậy là do không có quá nhiều người ưa chuộng chúng. Hình dáng lạ lùng, gai góc và khác biệt hẳn so với các loài sen đá nhỏ xinh khác, cộng thêm mức giá khá cao nên số lượng quy giác long được bán ra rất ít. Hiện tại, một cây quy giác long dài 10cm có giá bán chỉ khoảng 400 - 500 NDT/cây (1,37 - 1,7 triệu đồng/cây). 

Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu - 4

Bên cạnh đó, thời gian đầu quy giác long mới du nhập vào thị trường Trung Quốc, nhiều người đã trồng chúng đại trà với mong muốn kiếm lời. Tuy nhiên thực tế cung vượt quá cầu khiến hàng bị tồn đọng nhiều, kéo theo đó là mức giá sụt giảm nhanh chóng.

Đáng chú ý, quy giác long là loài cây sinh trưởng rất chậm, trung bình mất khoảng 4-5 năm để đạt chiều dài khoảng 10cm hoặc thậm chí là lâu hơn. Việc bỏ thời gian để trồng quy giác long không mang lại hiệu quả hay lợi ích nhanh chóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy cây lạ mọc “chùm nho 3 màu”, hái ngay đem bán kiếm ”bộn tiền”

Giống cây này có phần lá giống như lá rau muống, phần quả tròn và mọc thành chùm giống như nho, nhìn rất lạ mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung