“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long có đấu Mike Tyson khi được đầu tư 100 tỷ đồng?

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Phần khó nhất, kinh phí đấu Mike Tyson đã được giải quyết, nhưng liệu Yi Long có muốn đấu "Tay đấm thép"?

Mike Tyson trở lại thi đấu ở tuổi 54, huyền thoại Boxing người Mỹ đã thi đấu vào có trận hòa với Roy Jones Jr vào tháng 11/2020. Trước mắt ông vẫn còn rất nhiều đối thủ tài năng khác, một trong số ấy chính là Evander Holyfield, người từng bị "Tay đấm thép" cắn đứt 1 phần tai. 

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long có đấu Mike Tyson khi được đầu tư 100 tỷ đồng? - 1

Yi Long (trái) được tài trợ khủng nhưng từ chối đấu Mike Tyson

Không những vậy, ở Trung Quốc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long nhiều lần phát ra thông điệp muốn đấu huyền thoại quyền Anh. Tăng cân là một trong lý do để Yi Long đấu Tyson, tuy nhiên điều khiến trận đấu này chưa thể diễn ra là phía người đại diện Tyson đòi giá thi đấu quá cao, được biết cái giá để "Tay đấm thép" so tài Yi Long là vào khoảng 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng).

Ngày 10/1, tờ Sohu (Trung Quốc) đăng tải thông tin cực vui với người yêu võ nước này. Cách đó vài hôm, có nhà tài trợ khẳng định sẵn sàng bỏ ra 30 triệu tệ tương đương hơn 100 tỷ đồng, để Yi Long quyết đấu với Mike Tyson. Nhưng vào lúc người ta hy vọng nhất thì Yi Long lại "dội gáo nước lạnh". 

Trái với tuyên bố trước đó, Yi Long không muốn thi đấu trận này vì lý do sức khỏe không đảm bảo. Anh hiện có cân nặng hơn 100 kg, không thường xuyên luyện tập như trước nên không sẵn sàng thi đấu. Trước đó, trên mạng xã hội chính "Đệ nhất Thiếu Lâm" tuyên bố "giải nghệ", anh không còn đủ sức thi đấu đỉnh cao. 

"Thật đáng thất vọng, anh ấy từng nói muốn đấu Mike Tyson dù có phải nhận thất bại đau đớn ra sao, nhưng giờ lại phát biểu ngược lại", một người viết trên Weibo.

"Yi Long hiện tại đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, đấu Tyson chẳng khác nào tự sát. Anh ta thà mang tiếng còn hơn đẩy bản thân vào chỗ nguy hiểm", người khác viết. 

Trước đó vài ngày, tạp chí chuyên về Kickboxing thế giới CombatPress của Mỹ đã công bố danh sách 10 võ sĩ xuất sắc nhất thế giới ở hạng cân 70 kg. Không có võ sĩ nào của Trung Quốc nằm trong danh sách này. Ngược lại, Thái Lan có tới 3 đại diện gồm Superbon Banchamek (hạng 3), Sitthichai Sitsongpeenong (hạng 4) và Buakaw (hạng 10). Những năm 2019 trở về trước, Yi Long thường có mặt ở Top 10 danh sách kể trên.

Nguồn: http://danviet.vn/de-nhat-thieu-lam-yi-long-co-dau-mike-tyson-khi-duoc-dau-tu-100-ty-dong-502021...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung