Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-jack
Battle of the Brits
A. McHugh
-
J .Draper
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Xôn xao điền kinh: VĐV chạy lòng vòng không muốn về đích vì tiền

(Tin thể thao, tin điền kinh) Cách đích vài mét nhưng nam VĐV nấn ná, chạy lòng vòng không muốn chạm vào điểm kết thúc.

Video VĐV không muốn phá sâu kỷ lục của chính mình

Thông thường ở mỗi cuộc thi, người ta mong muốn càng về đích sớm nhất có thể càng tốt, nhưng ở cuộc đua mới diễn ra tại Tây Ban Nha thì hoàn toàn khác. Giải chạy Alcudia Half Marathon vào ngày 2/10 tại Valencia, Tây Ban Nha chứng kiến màn "câu giờ" gây sốc của Luis Agustín Escriche.

Xôn xao điền kinh: VĐV chạy lòng vòng không muốn về đích vì tiền - 1

Luis không muốn phá quá sâu kỷ lục của chính mình, nên cố gắng "câu giờ" trước khi về đích đầu tiên

Runner này đang là người giữ kỷ lục về thời gian hoàn thành cuộc đua, với 1 giờ 9 phút 20 giây. Khi chỉ còn cách vạch đích vài chục mét, anh chạy chậm lại, liên tục xem đồng hồ, thậm chí có thời điểm anh còn dừng lại để chờ thời gian trôi đi.

Mặc những lời thúc giục của người dẫn chương trình, Escriche vẫn đứng lại, chờ thêm khoảng 30 giây, trước khi nhìn lại phía sau xem có VĐV nào sắp tới đích không, rồi mới quyết định chạm vạch đích.

Kết quả, Escriche cán đích với thời gian 1 giờ 8 phút 45 giây, với tốc độ trung bình là 3 phút 15 giây cho mỗi km. Anh về đích sớm hơn người tiếp theo tới 2 phút và cũng nhanh hơn kỷ lục cũ của mình 35 giây.

Theo điều lệ của giải marathon này, VĐV phá kỷ lục sẽ được thưởng 150 USD, nên sau khi đã lĩnh thưởng giải trước, Escrische tiếp tục xô đổ kỷ lục lần này. Do anh này không muốn tạo ra kỷ lục mới với khoảng cách khá xa để có thể nhận thêm 150 USD mỗi năm.

Điều lệ của giải vô tình khiến người chạy không muốn bung hết sức, dù hành động của Escriche thật thiếu tinh thần thể thao nhưng chẳng ai có thể phạt được, bởi anh không vi phạm bất cứ quy tắc nào của giải.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/xon-xao-dien-kinh-vdv-chay-long-vong-khong-muon-ve-dich-vi-tie...

Người lạ làm sao điền kinh hết hồn, chạy marathon với tốc độ nước rút

(Tin thể thao, tin điền kinh) Người đàn ông chạy marathon với tốc độ như nước rút khiến dàn sao thể thao phải "lác mắt".

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung