Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Người lạ làm sao điền kinh hết hồn, chạy marathon với tốc độ nước rút

(Tin thể thao, tin điền kinh) Người đàn ông chạy marathon với tốc độ như nước rút khiến dàn sao thể thao phải "lác mắt".

Video khoảnh khắc Richard bứt lên bỏ lại 40.000 VĐV phía sau

Richard Lee Wright là một người đàn ông bình thường trong số 40.000 VĐV tham gia đường chạy Marathon London 2022 diễn ra vào cuối tuần qua tại Anh. Trong sự kiện kiện chạy quãng đường 42 km kết thúc tại Anh có nhiều VĐV chạy đường dài hàng đầu thế giới nhưng họ phải ngước nhìn Lee Wright khi cuộc đua bắt đầu diễn ra.

Người lạ làm sao điền kinh hết hồn, chạy marathon với tốc độ nước rút - 1

Richard (áo xanh dẫn đầu) chạy 42km với tốc độ của VĐV chạy nước rút

Mặc áo bib xanh, quần đùi màu đen và đôi tất vàng, Richard khiến cả thế giới kinh ngạc khi chạy marathon (42 km) bằng tốc độ nước rút của những VĐV chạy 100m, 200m.

Với tốc độ nước rút, Richard dẫn đầu đoàn chạy gồm hơn 40.000 trong vài trăm mét đầu tiên, nhưng sau đó cũng chẳng ai bất ngờ khi anh chàng này tụt lại và mất hút trong đám đông. Nhưng Wright đã làm được tiêu chí mà anh đề ra, chỉ cần bung sức vượt lên dẫn đầu trong những phút đầu tiên để nổi tiếng, còn kết quả không quan trọng.

Nhóm bình luận viên của BBC đã thừa nhận sự táo bạo của Richard: "Cảnh tượng vĩ đại, hàng nghìn người đến để hướng tới mục tiêu chung. Hay những người tìm kiếm một chút vinh quang cá nhân, giống như người đàn ông bứt lên dẫn đầu trong thời gian ngắn".

Người dùng Twitter tiết lộ: "Tôi đã chạy với Richard (áo bib xanh) vào tuần trước. Anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy sẽ chạy nước rút và dẫn đầu cuộc thi Marathon London trong vài trăm mét. Tôi nghĩ anh ấy đang thi nhưng anh ấy đã làm được."

Giải thích về hành động vừa qua, Richard nói với Metro: "Mọi chuyện bắt đầu khoảng 6 năm trước. Một người bạn và tôi đang xem cuộc thi Marathon London, anh ấy nói, rõ ràng là họ chạy rất nhanh. Tôi nói với anh ấy "Tôi có thể dẫn đầu cuộc thi Marathon London" và anh ấy nói rằng tôi không có cơ hội. Khi tôi đưa cánh tay lên không trung, đó cũng là lúc tôi khẳng định mình đã làm được".

Cuối cùng, Richard cũng hoàn thành cuộc đua marathon với thời gian 3 giờ 23 phút, dĩ nhiên thành tích này không phải top những VĐV dẫn đầu.

Nhà vô địch nội dung nam Marathon London 2022 là Kenyan Amos Kipruto với thời gian 2 giờ 4 phút 39 giây.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguoi-la-lam-sao-dien-kinh-het-hon-chay-marathon-voi-toc-do-nu...

Gian lận điền kinh trơ trẽn bị phát hiện, ngôi sao về nhì lộ ”vùng nhạy cảm”

(Tin thể thao, tin điền kinh) Vào cuối tuần qua sự kiện Marathon London 2022 đã khép lại mà không có lùm xùm, khác với các sự cố oái ăm trước đây.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung