"Xích Thố" lập kỳ tích có 1 không 2: Kiếm triệu đô được đón như siêu sao

Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Tuấn mã Tiger Roll đã trở nên nổi tiếng và được chào đón như người hùng khi trở về.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video chiến thắng của Tiger Roll:

Chú ngựa Tiger Roll đã trở thành một người hùng của ngôi làng Summerhill tại Ireland khi trở về sau chiến thắng tại giải đua ngựa lớn nhất Anh Quốc, giải Grand National. Đây là giải đấu tổ chức thường niên tại Liverpool, Anh và thu hút sự theo dõi và cả cá cược của những người bình thường không quan tâm đến các cuộc đua ngựa.

"Xích Thố" lập kỳ tích có 1 không 2: Kiếm triệu đô được đón như siêu sao - 1

Chú ngựa Tiger Roll cùng với HLV Gordon Elliott (trái) và cúp vô địch Grand National

Tiger Roll đã đoạt chức vô địch Grand National vào năm 2018 và lại dự giải trong năm 2019. Trong lịch sử giải đấu lần cuối một chú ngựa đã vô địch 2 lần liên tiếp là Red Rum giai đoạn 1973-74, và đó là một trong những trường hợp hiếm có một tuấn mã có thể làm được điều đó, cho tới khi Tiger Roll gia nhập nhóm những ngựa đua làm nên lịch sử.

Trở về làng, chú ngựa Tiger Roll nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng ngàn người dân tại đây. HLV Gordon Elliott, người huấn luyện Tiger Roll, đã không kìm được nước mắt. Ông không chỉ 2 lần vô địch với chú ngựa này mà còn đăng quang năm 2007 với tuấn mã Silver Birch, nhưng ông cho biết chiến thắng này là ý nghĩa nhất đối với ông.

"Xích Thố" lập kỳ tích có 1 không 2: Kiếm triệu đô được đón như siêu sao - 2

Những người chiến thắng được chào đón một cách long trọng khi về làng

"Xích Thố" lập kỳ tích có 1 không 2: Kiếm triệu đô được đón như siêu sao - 3

Khoảng 2.000 người dự lễ ăn mừng ngựa đua Tiger Roll trở về quê

“Được trở lại đây chứng kiến đám đông chúc mừng, tôi rất xúc động. Đây là giải đua ngựa lớn nhất thế giới và mọi người sẽ nhớ đến chiến thắng 2 năm liên tiếp của Tiger Roll. Năm nay đám đông còn lớn hơn cả năm ngoái, tôi cảm thấy rất tự hào khi đến từ Summerhill và được làm rạng danh ngôi làng”, Ellliott cho biết.

Theo tờ Daily Mail, có khoảng 2.000 người đã có mặt trong buổi lễ chúc mừng chiến thắng của Tiger Roll. Sự chúc mừng thậm chí còn đến cả từ cộng đồng mạng khi rất nhiều người ca tụng ý chí chiến thắng của chú ngựa năm nay đã 9 tuổi. “Tiger Roll xứng đáng được thưởng, và phần thưởng đó là sự nghỉ ngơi”, một người dùng Twitter viết.

Được biết trong sự nghiệp của mình, Tiger Roll đã kiếm được số tiền thưởng khoảng 1,7 triệu đô - con số đáng mơ ước với rất nhiều người.

“Xích thố” phản chủ: Đạp tung nài ngựa cán đích một mình

Chỉ còn cách đích một đoạn nhưng các nài ngựa đã bị "Xích thố" phản bội.

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao