“Vua cơ điên Việt” loại cơ thủ số 1 Hàn Quốc khỏi World Cup

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã xuất sắc giành vé đi tiếp tại giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 trong trận đấu “sinh tử” với cơ thủ số 1 Hàn Quốc Cho Jae Ho.

Video cơ thủ Ngô Đình Nại trổ tài ấn tượng khi đấu Cho Jae Ho:

Bảng C vòng đấu chính thức giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 là cuộc chiến Việt – Hàn khi hai cơ thủ chủ nhà Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ so kè cùng hai đối thủ đến từ xứ sở kim chi là Cho Jae Ho và Cho Myung Woo.

“Vua cơ điên Việt” loại cơ thủ số 1 Hàn Quốc khỏi World Cup - 1

Đình Nại xuất sắc giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup

Trải qua hai lượt đấu đầu tiên, “Thần đồng” số 1 của bi-a thế giới Cho Myung Woo đã chắc một suất đi tiếp sau hai trận toàn thắng. Chính vì vậy, Đình Nại (hạng 13 thế giới) phải quyết đấu “sinh tử” với Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới) khi cả hai cùng có 2 điểm (1 thắng – 1 thua).

Đình Nại nhập cuộc rất tốt khi dẫn đối thủ được đánh giá mạnh hơn với tỉ số 19-7 sau 15 lượt cơ đầu. Cho Jae Ho cho thấy bản lĩnh của tay cơ từng vô địch World Cup với một seri 11 đưa trận đấu vào thế rượt đuổi vô cùng hấp dẫn. Kết quả, hai đối thủ bất phân thắng bại với tỉ số 40-40 sau 27 lượt cơ.

Dù vậy, kết quả hòa đủ giúp Ngô Đình Nại giành vé nhì bảng đi tiếp vào vòng 1/8 khi hơn chính Cho Jae Ho hiệu số phụ và qua đó “tiễn” cơ thủ số 1 Hàn Quốc khỏi giải đấu World Cup tại TP.HCM.

“Vua cơ điên Việt” loại cơ thủ số 1 Hàn Quốc khỏi World Cup - 2

Nguyễn Đức Anh Chiến là cái tên thứ hai của Việt Nam giành vé đi tiếp

Trong lượt đấu cùng giờ tại bảng B, điều vô cùng đáng tiếc đã xảy ra khi Nguyễn Trần Thanh Tự - người đã có trận thắng chấn động với cơ thủ hạng 2 thế giới Caudron Frederic đã bị loại.

“Thiên tài carom” người Bỉ đã có khoảnh khắc xuất thần với một seri 14 điểm để ngoạn mục giành chiến thắng trước Nguyễn Đức Anh Chiến trong trận đấu cuối cùng dù đang bị dẫn 26-32, qua đó chiếm ngôi đầu bảng.

Dù có cùng 4 điểm (2 thắng – 1 thua) sau 3 trận đấu, Thanh Tự ngậm ngùi nhường vé đi tiếp cho Anh Chiến khi thua hiệu số phụ trước người đồng đội vỏn vẹn 0,08. Thanh Tự hiệu suất 1.61 (1,61 điểm/lượt cơ). Trong khi Anh Chiến là 1.69. Như vậy, trước lượt đấu cuối cùng tại 4 bảng còn lại có sự góp mặt của Quyết Chiến, Quốc Nguyện và Trần Đức Minh, tuyển billiards Việt Nam đã có hai cái tên vào vòng 1/8 World Cup.

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần

Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ thủ hạng 2 thế giới.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới