Cơ thủ Việt “gây sốt” World Cup: Dẫn đầu cuộc đua “cơ điên"

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 06:54 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Không chỉ thi đấu ấn tượng, các cơ thủ Việt Nam còn đang dẫn đầu cuộc đua cho danh hiệu “cơ thủ có seri cao nhất trong một lượt cơ” tại giải đấu World Cup trên sân nhà.

Video Seri 14 điểm dẫn đầu cuộc đua "cơ điên" của Trần Đức Minh:

Bên cạnh chức vô địch, giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 còn có thêm giải phụ rất được chú ý đó là giải “cơ thủ có seri cao nhất trong một lượt cơ”, hay thường được gọi một cách bình dân là ‘cơ điên”.

Giải thưởng trị giá ít nhất 2000 USD (47 triệu đồng) được vận động từ các nhà hảo tâm và người hâm mộ bi-a được tính từ vòng loại cuối cùng diễn ra vào ngày 23/5.  

Cơ thủ Việt “gây sốt” World Cup: Dẫn đầu cuộc đua “cơ điên" - 1

Cơ thủ Trần Đức Minh thi đấu thăng hoa dù góp mặt tại World Cup bằng vé vớt

Ngay trong vòng đấu đầu tiên mà giải thưởng được tính, hai cơ thủ Việt Nam là Lê Thành Tiến và Trần Đức Minh đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu cuộc đua “cơ điên” bằng những seri 14 điểm.

Dù không thể vượt qua vòng loại trong bảng đấu khá nặng ký với sự góp mặt của tượng đài 12 lần vô địch World Cup Daniel Sanchez, Lê Thành Tiến đã để lại ấn tượng đậm nét bằng một seri 14 điểm đánh bại Kim Jun Tae (Hàn Quốc).

Cũng sở hữu seri 14 điểm, Trần Đức Minh đã làm chấn động giải World Cup trên sân nhà khi ngoạn mục giành vé vào vòng đấu chính thức. Cơ thủ hạng 268 thế giới (TG) thi đấu với suất vé vớt từ vòng loại thứ 3. Anh xuất sắc vượt qua cơ thủ người Nhật Bản Arai Tatsuo và người đồng đội Phạm Quốc Thuận để tiến vào vòng loại cuối cùng.

Với một seri 14 điểm, Đức Minh đánh bại Jeong Sung II (Hàn Quốc, hạng 135 thế giới). Anh tiếp tục làm nên “địa chấn” khi hạ gục cơ thủ hơn mình đến 213 bậc trên bảng xếp hạng thế giới Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ) để giành vé vòng thi đấu tại vòng chính thức giải World Cup.  

Cơ thủ Việt “gây sốt” World Cup: Dẫn đầu cuộc đua “cơ điên" - 2

Cơ thủ Lê Thành Tiến

Ở vòng đấu bảng chính thức, Đức Minh sẽ nằm tại bảng G đối đầu cùng 3 siêu sao thế giới là Marco Zanetti (Ý, hạng 9 TG), Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 8 TG) và Kim Haeng Jik (Hàn Quốc, hạng 17 TG). Đây đều là những cơ thủ hàng đầu thế giới từng ít nhất 2 lần vô địch World Cup, hứa hẹn là thử thách cực đại dành cho Đức Minh.

Ngoài Đức Minh, Nguyễn Trần Thanh Tự và Nguyễn Đức Anh Chiến cũng xuất sắc vượt qua vòng loại cuối. Như vậy, chủ nhà Việt Nam sẽ có tổng cộng 8 cơ thủ góp mặt tại vòng đấu chính thức tại World Cup năm nay.

Cuộc cạnh tranh tại vòng bảng chính thức vô cùng hấp dẫn và khốc liệt khi các cơ thủ nước nhà đối đầu một loạt những siêu sao của bi-a carom thế giới hiện nay như Caudron (hạng 2 TG), “quái kiệt” Bury (hạng 10 TG), “thần cơ” Eddy Merckx (hạng 5 TG)…

Cơ thủ Việt “gây sốt” World Cup: Dẫn đầu cuộc đua “cơ điên" - 3

Lịch thi đấu và các bảng đấu vòng bảng chính thức giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 10h00 sáng ngày 24/5.

Cơ thủ Việt đại chiến World Cup: Những trận đấu không thể bỏ qua

Nhiều cuộc đối đầu hấp dẫn giữa cơ thủ Việt Nam và siêu sao thế giới diễn ra tại TP.HCM.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới