Cơ thủ Việt đánh xuất sắc, báo quốc tế “truy lùng” thân thế

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 07:01 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đã khiến truyền thông Hàn Quốc phải ngả mũ khi độc chiếm bảng xếp hạng tại vòng loại giải bi-a World Cup đang diễn ra tại TP.HCM.

Video Màn trình diễn chói sáng "gây sốt" của cơ thủ Anh Chiến:

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đứng đầu vòng loại cuối cùng tại giải bi-a 3 băng TP Hồ Chí Minh World Cup 2019 với trọn vẹn 4 điểm sau hai trận toàn thắng. Không chỉ vậy, tay cơ của Việt Nam còn sở hữu hiệu suất cực “khủng” lên đến 2.5 (2,5 điểm/lượt cơ). Có 9 cơ thủ cùng có 4 điểm, nhưng không có bất kỳ cơ thủ nào vượt qua được mức 2.0 như Anh Chiến.

Cơ thủ Việt đánh xuất sắc, báo quốc tế “truy lùng” thân thế - 1

Bài viết của Kozoom về Nguyễn Đức Anh Chiến 

Chỉ đang xếp hạng 53 thế giới (TG), Anh Chiến đã “hủy diệt” hai đối thủ mạnh hơn là Robinson Morales (Colombia, hạng 23 TG) với tỉ số 40-18 sau 18 lượt cơ và Riad Nady (Ai Cập, hạng 37 TG) tỉ số 40-11 chỉ sau 14 lượt cơ.

Chính điều này đã khiến tất cả các cơ thủ lẫn truyền thông quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc phải ngả mũ trước cơ thủ của Việt Nam. Kozoom, website tổng hợp lớn nhất của bi-a carom thế giới có trụ sở tại Hàn Quốc đã dành hẳn một bài viết để nói về Anh Chiến.

Đặc biệt, bài viết không chỉ phỏng vấn Anh Chiến về tiểu sử, hành trình thi đấu bi-a carom từ 10 năm qua mà còn “truy lùng” về quê quán, gia đình, phỏng vấn cả cậu con trai 4 tuổi Nguyễn Đức Anh Quân và cô vợ có biệt danh “Ốc tiêu” của anh. Bài viết gọi Anh Chiến bằng biệt danh ngọt ngào “Honey Boy” như cách mà cậu con trai của cơ thủ này vẫn gọi anh “mười lần trong một ngày”.

Tại vòng đấu bảng chính thức, Anh Chiến sẽ nằm tại bảng B, bảng đấu hết sức thú vị và kịch tính khi có sự góp mặt của tận 3 cơ thủ chủ nhà cùng Mã Minh Cẩm (hạng 23 TG)  và “ngựa ô” Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 616 TG).

Đối thủ chính của các cơ thủ Việt Nam trong bảng đấu này là “thiên tài carom” người Bỉ, Frederic Caudron (hạng 2 TG), người đã có 20 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.

Vòng đấu bảng chính thức sẽ bắt đầu từ lúc 10h ngày 24/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

Cơ thủ Việt đánh xuất sắc, báo quốc tế “truy lùng” thân thế - 2

Lịch thi đấu và bảng đấu chính thức tại Ho Chi Minh City World Cup 2019 diễn ra vào ngày 24/5

Cơ thủ Việt dự World Cup: Đại chiến thần đồng, cựu vương thế giới

Cơ thủ Việt đối đầu hàng loạt tên tuổi lớn của bi-a thế giới tại vòng đấu loại cuối cùng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới