"Vua cờ" Carlsen đánh nhanh về xem Chelsea - Man Utd gặp ngay rắc rối

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, tin cờ vua) "Vua cờ" Carlsen đã phải nhận "gáo nước lạnh" sau chiến thuật định "tốc chiến tốc thắng".

Trận đấu tranh ngôi vua cờ 2021 giữa nhà đương kim vô địch Na Uy Magnus Carlsen và Ian Nepomniachtchi (Nga) đang có những diễn biến căng thẳng. Sau 3 ván cờ đã qua, cả 2 siêu đại kiện tướng đều chơi hết sức thận trọng, họ không dám chơi mạo hiểm nên cả 3 ván đều hoà. 

"Vua cờ" Carlsen đánh nhanh về xem Chelsea - Man Utd gặp ngay rắc rối - 1

Carlsen (phải) nóng vội chơi "tốc chiến tốc thắng" để về xem bóng đá

Đặc biệt sau ván đấu vào 28/11, do cả hai thực hiện lối chơi "tốc chiến tốc thắng" những nước đi có độ chính xác và thời gian ra quyết định còn nhanh hơn máy tính. Đi 41 nước cờ, trong đó hầu hết các nước đi đều phù hợp với siêu máy tính dự đoán, ván đấu thứ 3 khép lại trong vỏn vẹn 2 giờ 40 phút. 

Hai siêu đại kiến tượng không có vấn đề gì sau ván đấu nhưng ban tổ chức thì nghĩ khác, họ nhận định rằng một trong hai người sử dụng doping nên đã làm thủ tục xét nghiệm sau khi ván cờ khép lại. 

Nepomniachtchi không tỏ ra khó chịu, nhưng "Vua cờ" Carlsen thể hiện sự bực tức, anh nói trong buổi họp báo: "Kế hoạch của tôi sau khi chơi xong ván đấu là dành thời gian là xem Chelsea - Man Utd ở Ngoại hạng Anh, Real Madrid - Sevilla tại La Liga và Clippers đấu Warriors ở NBA".

Được biết "Vua cờ" Na Uy là một fan cứng của Real Madrid. Là một người yêu thích bóng đá và bóng rổ, Carlsen cũng không muốn bỏ lỡ màn so tài được chờ đợi giữa Chelsea và Man Utd, cũng như trận bóng rổ hấp dẫn ở NBA. 

Đáng tiếc quyết định kiểm tra doping của ban tổ chức đã khiến Carlsen mất thêm thời gian và anh đã bỏ lỡ một số khoảnh khắc trong trận đấu giữa Man Utd - Chelsea. Khoảng thời gian sau đó, kì thủ người Na Uy có thể xem trọn trận đấu của Real Madrid và giải đấu NBA ở Mỹ. 

Trong ngày hôm nay 29/11 hai kì thủ được nghỉ. Họ sẽ tiếp tục thi đấu trận ván thứ 4 vào ngày 30/11. Trận tranh vua cờ 2021 sẽ diễn ra trong vòng 14 ván từ 24/11 tới 14/12 tại Dubai (UAE), người thắng sẽ nhận được danh hiệu vua cờ và nhận phần thưởng trị giá 2 triệu USD.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34vua-co34-carlsen-danh-nhanh-ve-xem-chelsea-man-utd-gap-ngay-...

Chuyện thần kỳ của VĐV bị ngựa giẫm lên đầu, từng chỉ có 5% cơ hội sống

(Tin thể thao, tin đua ngựa) Sự trở lại của Pedro Terrero khiến nhiều người tin rằng các câu chuyện thần kì là có thật.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung