Vua boxing: "Độc cô cầu bại” gây hấn "Kẻ hủy diệt"

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 10:08 AM (GMT+7)

Nhà vô địch WBC, Deontay Wilder vừa gửi lời thách đấu đến với Anthony Joshua, người vừa mới đánh bại “Búa thép” Klitschko ở cuộc so găng tại Wembley.

Sự kiện:

Boxing

Video Joshua đánh bại Klitschko thống nhất 3 danh hiệu IBF, WBA và IBO:

Anthony Joshua vừa hạ đo ván tay đấm lão luyện Wladimir Klitschko trong trận so găng diễn ra ở Wembley. Qua đó, anh chính thức thống lĩnh 3 đai vô địch quyền Anh hạng nặng IBF, WBA và IBO khi mới 27 tuổi.

Vua boxing: "Độc cô cầu bại” gây hấn "Kẻ hủy diệt" - 1

Joshua hạ knock-out  Klitschko

Chiến thắng vang dội của Anthony Joshua coi như đã mở trang mới cho làng quyền Anh hạng nặng thế giới sau khi “truất ngôi” của Wladimir Klitschko, mà nó còn mở ra những cuộc chiến hứa hẹn khốc liệt hơn nữa trong tương lai. Một trong số đó là trận chiến với võ sĩ còn nắm đai vô địch danh giá WBC, Deontay Wilder.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ sau khi theo dõi trận chiến giữa Joshua và Klitschko tại Wembley, tay đấm “độc cô cầu bại” Deontay Wilder đã đưa ra lời thách thức đầu tiên đến với nhà tân vô địch.

Theo đó, võ sĩ 35 tuổi tuyên bố muốn có một trận đấu “Thống nhất thiên hạ” để tìm ra võ sĩ mạnh nhất thế giới. “Giống như tôi đã từng nói, tôi có tất cả các đai vô địch, tôi muốn thu phục thêm những đối thủ cực mạnh khác.

Trước mắt tôi sẽ giành đai WBO, sau đó vào cuối năm nay hoặc sang năm sau, tôi muốn có một trận Siêu kinh điển với Anthony Joshua.”

Trong sự nghiệp thi đấu nhà nghề, Deontay Wilder đã đấu 38 trận, thắng tất cả 38, trong đó có 37 trận thắng bằng knock-out. Anh đang là người giữ đai WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới) sau khi hạ knock-out đối thủ Chris Arreola trong trận so găng bảo vệ đai WBC hồi năm ngoái.

Còn về phía đối diện, mọi thứ đang diễn ra vô cùng hứa hẹn với Anthony Joshua sau khi anh đã thống lĩnh 3 đai vô địch quyền Anh hạng nặng, mục tiêu sắp tới của võ sĩ 27 tuổi là hai danh hiệu WBO và WBC nữa.

Vua boxing: "Độc cô cầu bại” gây hấn "Kẻ hủy diệt" - 2

Deontay Wilder gửi lời thách đấu Joshua

Hện tại những ứng cử viên có thể so găng với Joshua trong tương lai có thể là Deontay Wilder, Joseph Parker, Tyson Fury hoặc có thể là một trận tái đấu với Klitschko.

Trong lịch sử quyền Anh, mới chỉ có huyền thoại Lennox Lewis từng đoạt cả 6 đai vô địch hạng nặng vào năm 1999, chưa có một võ sĩ nào đủ sức để chinh phục toàn bộ những danh hiệu danh giá nhất của quyền Anh thế giới.

Theo G.T (Tổng hợp Daily Mail) (Khám phá)

sự kiện Boxing