Cầu lông Lin Dan – Chen Long: Thua ngược tan nát (CK châu Á)

Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 17:25 PM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin cầu lông, video Lin Dan – Chen Long, chung kết đơn nam giải cầu lông châu Á) Tay vợt giành chiến thắng ở set 1 đã để đối thủ ngược dòng dễ dàng.

Đánh bại tay vợt số 1 thế giới và cũng là kỳ phùng địch thủ Lee Chong Wei ở bán kết, huyền thoại cầu lông Lin Dan tràn đầy tự tin bước vào trận chung kết gặp đàn  em đồng hương cựu số 1 thế giới Chen Long, người đã sa sút khá nhiều trong thời gian gần đây và tụt xuống số 9 thế giới.

Cầu lông Lin Dan – Chen Long: Thua ngược tan nát (CK châu Á) - 1

Lin Dan để thua ngược chóng vánh trước đàn em Chen Long

Nhưng Chen Long đã cho thấy anh đang khao khát thế nào để tìm lại phong độ đỉnh cao. Set 1, hai tay vợt giành giật nhau từng điểm để tạo ra cuộc rượt đuổi hấp dẫn. Cuối cùng, Lin Dan thắng nghẹt thở 23-21.

Tuy nhiên, sang set 2 Lin Dan đã không còn duy trì được thế trận cân bằng trước sự bùng nổ của Chen Long. Những cú đánh của Chen Long liên tục đẩy “Super Dan” vào thế phải chống đỡ vất vả và kết quả là tỉ số cách biệt 21-11 cho tay vợt số 9 thế giới.

Thừa thắng xông lên, Chen Long tiếp tục không cho Lin Dan tìm lại sự hưng phấn. Set 3 chứng kiến sự áp đảo của Chen Long khiến cho Lin Dan thua nhanh 10-21.

Trận đấu kéo dài trong 1h20 phút thi đấu.

Cầu lông: Lee Chong Wei lại “ôm hận ngàn thu” Lin Dan

Một lần nữa Lin Dan lại khiến Lee Chong Wei phải chịu đắng cay.

Theo Hà Dũng (Khám phá)

sự kiện Lin Dan