“Vua bi-a Việt” tung siêu phẩm ảo diệu: Bi “biết bay” ăn điểm tài tình

Thứ Sáu, ngày 15/05/2020 10:12 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trong tình thế bi chủ bị “nhốt” vào góc hẹp bởi hai bi mục tiêu, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã ghi điểm bằng cú đánh đưa trái bi chủ bay lên khỏi mặt bàn vô cùng khó tin.

Video Siêu phẩm làm bi chủ như "biết bay" ảo diệu của Quyết Chiến (Nguồn: Master 3C Carom Vietnam)

Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới) là cơ thủ châu Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng bi-a carom 3 băng thế giới. Là VĐV đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có được chức vô địch World Cup cho đến hiện tại, “Vua bi-a Việt” nổi tiếng với lối đánh giàu kỹ thuật với độ chính xác rất cao.

“Vua bi-a Việt” tung siêu phẩm ảo diệu: Bi “biết bay” ăn điểm tài tình - 1

Quyết Chiến là cơ thủ châu Á có thứ hạng cao nhất trên thế giới

Trong thời gian các giải đấu bi-a trong nước và quốc tế chưa thể trở lại vì dịch Covid-19, Quyết Chiến thường xuyên đăng tải những clip hướng dẫn cách đánh các đường cơ nổi tiếng cho người hâm mộ. Bên cạnh đó, tay cơ 36 tuổi còn làm khán giả phải sửng sốt khi biểu diễn những cú đánh ăn điểm vô cùng “ảo diệu”.

Mới đây nhất, Quyết Chiến đã tung clip phá giải một thế bi rất khó khi hai trái bi mục tiêu nằm sát vào nhau để “nhốt” bi chủ vào góc bàn. Cơ thủ này đã thực hiện cú đánh uy lực làm bi chủ bay lên không sau khi trúng vào bi trắng.

Tiếp đến sau khi “hạ cánh”, bi chủ xoáy  mạnh chạy ngược về góc hẹp ban đầu, chạm đủ 3 băng trước khi trúng bi mục tiêu màu đỏ còn lại để ăn điểm. Thậm chí sau khi đã có điểm, bi chủ của Quyết Chiến tiếp tục xoay vòng thêm một lúc mới ngưng lại.

Cú đánh đòi hỏi lực tay rất mạnh và kỹ thuật thượng thừa của Quyết Chiến đã làm tất cả người xem phải trầm trồ. Bên cạnh đó, một số khán giả còn hi vọng sẽ được thấy cơ thủ số 1 Việt Nam thực hiện cú đánh này ở các giải đấu quốc tế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vua-bi-a-viet-tung-sieu-pham-ao-dieu-bi-biet-bay-an-diem-tai-tinh-c9a...

Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến xưng bá châu Á, ngược dòng cực ảo

(Tin bi-a) Bị dẫn trước với khoảng cách 16 điểm trong khi đối thủ chỉ còn 2 điểm nữa là về đích, Trần Quyết Chiến...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới