Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến xưng bá châu Á, ngược dòng cực ảo

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 10:02 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Bị dẫn trước với khoảng cách 16 điểm trong khi đối thủ chỉ còn 2 điểm nữa là về đích, Trần Quyết Chiến vẫn bản lĩnh ngược dòng kỳ tích để giành chức vô địch carom 3 băng châu Á.

Video màn ngược dòng không tưởng của Quyết Chiến tại chung kết carom 3 băng châu Á 2019:

Không chỉ là cơ thủ bi-a carom số 1 Việt Nam, Trần Quyết Chiến còn được xem là “Ông vua ngược dòng” của làng bi-a carom nước nhà. Tay cơ hạng 7 thế giới từng cống hiến cho người hâm mộ rất nhiều màn “lật kèo” vô cùng ngoạn mục đến mức không tưởng. Kinh điển nhất phải kể đến trận thư hùng với “Thần đồng bi-a” người Hàn Quốc, Cho Myung Woo, tại chung kết carom 3 băng châu Á 2019.

Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến xưng bá châu Á, ngược dòng cực ảo - 1

Quyết Chiến ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch châu Á sau màn ngược dòng kỳ tích

Tham dự giải đấu châu lục với tư cách nhà đương kim vô địch Hàn Quốc, quốc gia có nền bi-a carom phát triển nhất thế giới, Cho Myung Woo đã “càn quét” tất cả các đối thủ để vào chung kết.

Ngay lượt cơ thứ 3, tay cơ 21 tuổi đã tung một “cơ điên” 13 điểm để dẫn trước Quyết Chiến và bước vào giờ nghỉ giải lao với 4 điểm nhiều hơn. Đầu hiệp 2, “Thần đồng bi-a” người Hàn Quốc ghi một mạch 18 điểm để gia tăng khoảng cách lên thành 38-22.

Cánh cửa chiến thắng dường như đã khép lại với Quyết Chiến khi cách Myung Woo đến 16 điểm, trong khi đối thủ chỉ còn đúng 2 điểm nữa là về đích. Chính thời điểm này, bản lĩnh của “Vua ngược dòng” lên tiếng giúp Quyết Chiến có màn ngược dòng được xem là kinh điển nhất trong lịch sử giải bi-a carom châu Á.

Tay cơ số 1 Việt Nam ghi điểm “như máy” bằng những seri liên tiếp để từng bước áp sát đối thủ. Áp lực cực lớn từ Quyết Chiến khiến tay cơ 21 tuổi phạm sai lầm với 5 đường cơ liên tiếp thiếu chính xác. Tận dụng cơ hội, Quyết Chiến tạo nên màn ngược dòng không tưởng với tỉ số 40-38 sau 21 lượt cơ để giành chức vô địch châu Á 2019.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kinh-dien-bi-a-viet-quyet-chien-xung-ba-chau-a-nguoc-dong-cuc-ao-c9a7...

Kinh điển bi-a Việt: ”Vua cơ điên” có cú đánh 18 điểm thống trị World Cup

(Tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại là cái tên đã để lại ấn tượng đậm nét với người hâm mộ tại TP.HCM World Cup 2018, đặc...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới