Kinh điển bi-a Việt: Thanh Tự tạo địa chấn trước “ông trùm” World Cup

(Tin bi-a) Chỉ tham dự giải đấu World Cup bằng suất dự bị, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã làm chuyện không tưởng khi đánh bại siêu sao Frederic Caudron.

Video Thanh Tự gây "địa chấn" đánh bại Caudron tại TP.HCM World Cup 2019

Caudron chính là cái tên đã lên ngôi vô địch giải đấu carom 3 băng TP.HCM World Cup 2019. Trên hành trình đăng quang đầy ấn tượng của mình, “Thiên tài carom” người Bỉ chịu duy nhất thất bại đầy cay đắng. Đáng nói, người đã giành chiến thắng chấn động này chỉ là một cơ thủ trẻ ít được chú ý của Việt Nam, đó là Nguyễn Trần Thanh Tự.

Kinh điển bi-a Việt: Thanh Tự tạo địa chấn trước “ông trùm” World Cup - 1

Thanh Tự tạo nên cú sốc bậc nhất tại TP.HCM World Cup 2019 

Tại thời điểm trên, Thanh Tự chỉ là một cơ thủ vô danh trên đấu trường thế giới. Thậm chí tay cơ 24 tuổi chỉ được vào danh sách dự bị của giải và may mắn được thi đấu ở vòng loại nhờ vào việc một cơ thủ khác bỏ cuộc. Ấy vậy mà Thanh Tự đã xuất sắc đánh bại nhiều cơ thủ quốc tế có thứ hạng cao để giành vé vào bảng vòng chính thức và đối đầu với Caudron.

Trong suốt hiệp đầu, Thanh Tự bị Caudron bỏ xa với khoảng cách 10 điểm. Bước ngoặt đến khi tỉ số đang là 21-30, Thanh Tự bất ngờ thực hiện một seri 7 điểm rút ngắn đáng kể cách biệt, sau đó dẫn ngược lại 31-30.

Kinh điển bi-a Việt: Thanh Tự tạo địa chấn trước “ông trùm” World Cup - 2

"Thiên tài" Caudron có trận thua đáng nhớ trước cơ thủ trẻ của Việt Nam

Chính thời điểm này, cơ thủ trẻ của Việt Nam đã làm các khán đài của nhà thi đấu Nguyễn Du như “nổ tung” với đường cơ 9 điểm về đích giúp anh đánh bại siêu sao top đầu thế giới với tỉ số 40-30 sau 17 lượt cơ. Chiến thắng của Thanh Tự trở thành cú sốc bậc nhất tại giải đấu khiến làng bi-a carom thế giới một phen chấn động.

Kể từ sau cú “địa chấn” trên sân nhà, Thanh Tự dần trưởng thành hơn trong lối đánh. Mới đây nhất, anh tiếp tục “gây bão” khi vào đến tứ kết Antalya World Cup 2020 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kinh-dien-bi-a-viet-thanh-tu-tao-dia-chan-truoc-ong-trum-world-cup-c9...

Kinh điển bi-a Việt: Quyết Chiến xưng bá châu Á, ngược dòng cực ảo

(Tin bi-a) Bị dẫn trước với khoảng cách 16 điểm trong khi đối thủ chỉ còn 2 điểm nữa là về đích, Trần Quyết Chiến...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung