“Vua bi-a Việt” đánh bại “Phù thủy carom”: Nửa trận đấu định đoạt thế cục

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 08:09 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có một trận đấu tứ kết vô cùng thăng hoa trước dàn siêu sao thế giới. Đại diện của Việt Nam chỉ cần một hiệp đấu đã định doạt thế cục.

Video Cơ thủ Quyết Chiến thi đấu thăng hoa trước "Phù thủy" Sayginer

Sau khi Nguyễn Quốc Nguyện bị loại, Trần Quyết Chiến là đại diện còn lại duy nhất của Việt Nam góp mặt tại tứ kết giải đấu danh giá Survival 3C Masters Istanbul 2019 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ vào khuya ngày 23/8.

Quyết Chiến gặp thử thách lớn tại vòng đấu này khi đối đầu cùng lúc với 3 siêu sao: Cơ thủ số 1 Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là “Phù thủy carom” Semih Sayginer (hạng 4 thế giới - TG), đại diện hàng đầu Hàn Quốc - Kim Haeng Jik (hạng 11 TG) và tay cơ đang có phong độ khá cao của chủ nhà Turgay Orak.

“Vua bi-a Việt” đánh bại “Phù thủy carom”: Nửa trận đấu định đoạt thế cục - 1

Quyết Chiến xuất sắc giành vé đi tiếp vào bán kết bằng ngôi nhất bảng

Trong 3 lượt cơ đầu tiên, “Phù thủy” Sayginer ghi đến 24 điểm để tạo khoảng cách trên 20 điểm với các đối thủ còn lại. Ngay sau đó, Quyết Chiến bùng nổ khi xuất sắc ghi điểm ở tất cả 6 lượt cơ tiếp theo, trong đó có một seri 18 điểm để độc chiếm lấy ngôi đầu bảng.  

Cụ thể sau hiệp 1, Quyết Chiến có 64 điểm. Xếp sau lần lượt là Sayginer (35 điểm), Kim Haeng Jik (21 điểm) và Orak (0 điểm). Với khoảng cách này, cơ thủ của Việt Nam gần như đã chắc chắn có 1 vé đi tiếp.

Nhưng không dừng lại đó, “Vua bi-a Việt” tiếp tục có thêm một seri 18 điểm trong hiệp 2. Dù cuối trận chứng kiến cuộc đua tài hấp dẫn giữa Sayginer và Kim Haeng Jik nhưng vẫn không thể lay chuyển ngôi đầu bảng của Quyết Chiến.

Chung cuộc, Quyết Chiến (83 điểm) và Kim Haeng Jik (68 điểm) giành vé vào bán kết. Trong khi đó, siêu sao hạng 4 thế giới Sayginer và Orak ngậm ngùi chia tay giải. Chiến thắng này cũng giúp Quyết Chiến chắc chắn bỏ túi số tiền thưởng 10.000 USD (232 triệu đồng).

Đại diện của Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết vào chiều ngày 24/8. Đối thủ của anh ở bán kết sẽ là “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx (hạng 5 thế giới), Roland Forthomme (Bỉ, hạng 19 TG) và Dion Nelin (Đan Mạch, hạng 21 TG).

Giải Masters 3CC Istanbul 2019 diễn ra từ ngày 21-24/8 tại thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quy tụ 20 cơ thủ đứng đầu thế giới và 4 cơ thủ khách mời có thứ hạng cao tham gia tranh tài. Đây là giải đấu có tổng số tiền thưởng lên đến 241.600 USD (5,6 tỷ đồng), trong đó chỉ riêng nhà vô địch đã nhận 1,2 tỷ đồng.

Các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút.

Quyết Chiến tung siêu phẩm như biểu diễn tại giải bi-a 5,6 tỷ đồng

"Vua bi-a Việt" đã có siêu phẩm cực đẹp tại vòng bảng giải 3C Masters Istanbul 2019.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới