Võ Trung Quốc lại sốc: Ngụy Lôi trở lại "phanh phui" Từ Hiểu Đông

Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau 7 tháng chịu bao nỗi tủi hờn, cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi quay trở lại nói điều không ngờ về trận thua trước võ sỹ họ Từ.

Cú sốc võ thuật Trung Quốc: MMA hạ Thái Cực Quyền sau 10 giây (Tháng 4/2017):

Cuối tháng 4/2017, người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới xôn xao khi hay tin, một võ sỹ MMA hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền chỉ trong 10 giây. Đó là trận đấu giữa hai nhân vật Trung Quốc, võ sỹ Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Thái Cực - Ngụy Lôi.

Võ Trung Quốc lại sốc: Ngụy Lôi trở lại "phanh phui" Từ Hiểu Đông - 1

Cuộc đấu tai tiếng Ngụy Lôi - Từ Hiểu Đông hồi tháng 4/2017

Cuộc đấu ấy cũng chẳng đi về đâu nếu cả hai đối thủ không có những danh xưng mỹ miều như Từ Hiểu Đông là "võ sỹ MMA đầu tiên của Trung Quốc" còn Ngụy Lôi gắn liền với dòng chữ "người sáng lập Lôi Công Thái Cực". Đó là cơ sở để cư dân mạng xã hội giật trận đấu này lên tầm cỡ thế giới, võ truyền thống cũng vì thế mà lép vế trước MMA.

Sau trận đấu này hai nhân vật chính đi theo những ngã rẽ khác nhau, võ sỹ họ Từ trở thành một hiện tượng, một nhân vật bị ghét khi tuyên bố "võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến, sẵn sàng đối đầu với toàn bộ các trưởng môn võ truyền thống". Thực tế Từ Hiểu Đông cũng phải trốn biệt tích một thời gian vì bị quá nhiều người "tấn công" khiến anh phải "lánh nạn" một thời gian.

Còn Ngụy Lôi thì chịu ảnh hưởng hơn cả, anh bị dân mạng, báo chí cho rằng chỉ là kẻ "hữu danh vô thực", có người còn lôi quá khứ từng là nhân viên tẩm quất của Ngụy Lôi ra mà châm biếm. Ngụy Lôi từng giải thích sau trận đấu rằng anh thua vì bị trượt sàn, do đôi giày có ma sát kém song chẳng ai nghe anh vào thời điểm đó bởi chân lý không thuộc về kẻ thua cuộc.

7 tháng im tiếng, lùi sâu vào hậu trường chấp nhận "lời ong tiếng ve" mặc cho tên tuổi của Từ Hiểu Đông "nổi đình nổi đám", mới đây võ sư Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi đã có cuộc trả lời phỏng vấn với trang Red Star News (Trung Quốc) để giãi bày về trận thua.

Võ Trung Quốc lại sốc: Ngụy Lôi trở lại "phanh phui" Từ Hiểu Đông - 2

Ngụy Lôi trở lại sau 7 tháng và nói Từ Hiểu Đông chơi phạm luật

"Các bạn đã nhìn thấy những gì? Tôi trượt chân và ngã xuống đất rồi Từ Hiểu Đông tung hàng loạt cú đấm vào mặt tôi khiến tôi choáng váng, đó là những đòn đấm phạm luật", Ngụy Lôi bày tỏ thái độ bức xúc.

Đây chỉ là một trận đấu tổ chức theo kiểu tự phát, không có trọng tài nên Từ Hiểu Đông không bị "tuýt còi" còn nếu là một cuộc chơi chuyên nghiệp, võ sỹ họ Từ có thể bị xử thua vì phạm luật.

Luật thi đấu võ thuật tổng hợp (MMA) quy định, khi một võ sỹ đã ngã xuống người đối diện sẽ không được tung bất cứ pha ra đòn nào vào mặt đối phương, nếu lỡ ra đòn tùy vào mức độ ảnh hưởng của đối thủ, nhẹ thì xử hòa còn nặng sẽ xử thua.

Võ Trung Quốc lại sốc: Từ Hiểu Đông, “Đệ nhất Thiếu Lâm” toàn “lừa đảo”

Người Trung Quốc ra "thiết quân luật" sẽ không có chỗ cho những cao thủ tự xưng.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc