Võ Trung Quốc lại sốc: Từ Hiểu Đông, “Đệ nhất Thiếu Lâm” toàn “lừa đảo”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người Trung Quốc "thiết quân luật" để hạn chế những kẻ tự xưng trong làng võ thuật nước này.

Video Yi Long bị cao thủ Thái Lan knock-out ở hiệp 1, ngay tại Trung Quốc:

Võ truyền thống Trung Quốc một năm lao đao

Trong 1 năm trở lại võ thuật truyền thống Trung Quốc nhiều lần phải đối mặt với lời chỉ trích "chỉ đẹp chứ không thực chiến", tất nhiên những người có liên quan tới võ thuật đều bác bỏ luận điểm này song thực tế là những cao thủ danh tiếng vẫn chưa làm gì để võ thuật cổ truyền nước này có dịp "nở mày nở mặt".

Võ Trung Quốc lại sốc: Từ Hiểu Đông, “Đệ nhất Thiếu Lâm” toàn “lừa đảo” - 1

Yi Long bị Buakaw đánh "sấp mặt" vẫn thắng (11/2016) thổi bùng sự phẫn nộ với võ truyền thống

Hiện tại khi mà võ thuật tổng hợp (MMA) phát triển, hầu hết các võ sỹ nổi tiếng trên toàn thế giới đều theo học Muay Thái, võ Brazil Jiu-jitsu, boxing...chứ không tập luyện các môn võ truyền thống. Tất cả các võ sỹ đều không nói thẳng vì sao họ lại không tập võ truyền thống nhưng mọi người đều hiểu rằng có lẽ võ thuật cổ truyền chỉ dùng để biểu diễn.

Võ Trung Quốc không còn nhận được nhiều niềm tin, như lại rơi xuống "địa ngục" sau khi "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long giành thắng lợi thiếu thuyết phục trước "Thánh Muay Thái" Buakaw vào tháng 11/2016. Thời điểm đó Yi Long bị Buakaw áp đảo hoàn toàn, đá ngã 3 lần, dù vậy tay đấm Trung Quốc vẫn được các trọng tài chấm điểm cao hơn.

Đó là một trận thắng trên giấy tờ của Yi Long song nó đã trực tiếp "giết chết" niềm tin của người hâm mộ vào tính thực chiến của võ thuật cổ truyền, mà ở đây là võ Thiếu Lâm. Không chỉ báo giới Thái Lan, truyền thông Trung Quốc cũng tốn rất nhiều giấy mực để nói về tính thực chiến của võ thuật Trung Hoa sau trận thắng như thua của Yi Long.

Sau Yi Long đến lượt Từ Hiểu Đông làm võ Trung Quốc xấu hổ. Đánh bại cao thủ Thái Cực - Ngụy Lôi sau 20 giây, cuối tháng 4/2017, võ sỹ MMA họ Từ tuyên bố: "võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến", anh sẵn sàng thi đấu với bất cứ cao thủ nào để chứng minh điều đó.

Từ Hiểu Đông ngông cuồng là thế nhưng chẳng có cao thủ truyền thống nào đứng ra thách đấu, chỉ có một mình Chưởng môn Thái Cực - Mã Bảo Quốc, ông già gần 70 tuổi thách đấu, nhưng đó chỉ là một "chiêu trò" đánh bóng tên tuổi (khi trận đấu gần diễn ra, báo cảnh sát đến giải tán đám đông).

Mới đây nhất, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long để thua nhà vô địch kickboxing Thái Lan ở ngay hiệp đấu thứ nhất, khỏi phải nói báo chí Trung Quốc thất vọng như nào, họ đồng loạt viết bài để phanh phui nhiều góc tối.

Sẽ không xuất hiện thêm Từ Hiểu Đông và "Đệ nhất Thiếu Lâm"?

Những ai quan tâm tới võ thuật Trung Quốc, tới Yi Long đều biết rằng "Đệ nhất Thiếu Lâm" chỉ là một biệt danh tự xưng, nó là một sản phẩm của giới truyền thông nước này. Chính Yi Long từng nói anh không phải nhà sư Thiếu Lâm, phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín cũng từng nói "chẳng biết Yi Long là ai".

Võ Trung Quốc lại sốc: Từ Hiểu Đông, “Đệ nhất Thiếu Lâm” toàn “lừa đảo” - 2

Yi Long (trái) không phải người con của Thiếu Lâm, Từ Hiểu Đông (phải) cũng không phải "võ sỹ MMA đầu tiên của Trung Quốc" tất cả đều được thổi phồng

Mới đây trên tờ Xcnnews.com (Trung Quốc) cũng phanh phui những danh xưng tự nhận của Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi. Trước đó võ sỹ họ từ nhận là "võ sỹ MMA đầu tiên của Trung Quốc" còn Ngụy Lôi thì gắn liền với dòng chữ "người sáng lập Lôi Công Thái Cực", thực tế đó chỉ là những biệt danh họ tự nhận để thu hút dư luận.

Cũng theo tờ báo Xcnnews, Tổng cục Thể thao quốc gia Trung Quốc đã ra một loạt những quy định chặt chẽ để kiểm soát, hạn chế những trận đấu tổ chức theo kiểu phát và họ tin rằng với 8 điều lệ mới sẽ không còn xuất hiện những võ sỹ có cái tên rất kêu như: "võ sỹ MMA đầu tiên" - Từ Hiểu Đông, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi long hay  "người sáng lập Lôi Công Thái Cực" - Ngụy Lôi.

“Thánh Muay Thái” dễ dàng hạ cao thủ: Xát muối nỗi đau ”Đệ nhất Thiếu Lâm”

"Thánh Muay Thái" Buakaw có mặt tại Trung Quốc hạ gục cao thủ rất dễ dàng.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung