Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA

Thứ Tư, ngày 18/10/2017 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi từng thua Từ Hiểu Đông sau 10 giây giờ bỏ luyện võ truyền thống để tập các môn võ MMA.

Video Ngụy Lôi học các môn võ MMA

Kể từ cuối tháng 4/2017, khi võ sỹ MMA Trung Quốc - Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi sau 10 giây và tuyên bố võ truyền thống nước này "chỉ đẹp chứ không thực chiến", vẫn chưa có võ sư nào đứng ra lấy lại thể diện cho võ truyền thống.

Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA - 1

Ngụy Lôi (trái) từng bị Từ Hiểu Đông hạ đẹp sau 10 giây hồi tháng 4/2017

Đã có rất nhiều lời thách đấu của những võ sư hàng đầu quốc gia này với Từ Hiểu Đông, dù vậy chẳng có trận đấu nào được diễn ra. Mới đây nhất Chưởng môn Thái Cực, Mã Bảo Quốc còn gây bức xúc khi hẹn đấu nhưng lại cho cháu ruột của mình mời cảnh sát đến để "giải vây" không phải đấu với võ sỹ họ Từ.

Có thể nhận thấy, dù võ sỹ họ Từ phát ngôn ngông cuồng và bị nhiều người phản ứng nhưng có vẻ tay đấm 38 tuổi đã nói đúng. Sau tuyên bố của anh, nhiều "võ sư dởm" nước này đã bị "vạch mặt", đã không còn những màn biểu diễn võ thuật theo kiểu "truyền điện", người xem biểu diễn cũng thực tế hơn không dễ bị lừa như trước.

Theo diễn biến mới nhất từ các trang báo Trung Quốc, Ngụy Lôi - người được mệnh danh là cao thủ Thái Cực Quyền trước đó, sau trận thua Từ Hiểu Đông cũng không còn tin vào võ thuật truyền thống. Những hình ảnh mới nhất cho thấy, Ngụy Lôi đang học Muay Thái, boxing, Jiu-jitsu...để chờ ngày tái đấu võ sỹ họ Từ.

Sau khi học MMA, Ngụy Lôi có thể tái đấu Từ Hiểu Đông nhưng điều đó lại càng khiến võ truyền thống Trung Quốc đau lòng, bởi điều đó như một sự khẳng định: võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến.

Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA - 2

Các báo Trung Quốc đồng loạt viết về việc Ngụy Lôi (trái) theo học những môn võ của MMA. Trong ảnh Ngụy Lôi học võ Brazil Jiu-Jitsu

Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA - 3

Anh cũng học boxing...

Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA - 4

...và luyện tập cả Muay Thái, để chờ ngày tái đấu Từ Hiểu Đông

Võ Trung Quốc ”đại loạn”: Kung-fu dởm, cao thủ Thiếu Lâm cũng ”giả”

Từ Hiểu Đông xuất hiện, nhiều góc khuất của võ thuật Trung Quốc đã bị phơi bày.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc