Trận đấu nổi bật

julia-vs-lucia
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Julia Grabher
1
Lucia Bronzetti
2
arthur-vs-francisco
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Arthur Fils
2
Francisco Cerundolo
0
nicolas-vs-grigor
Gonet Geneva Open
Nicolas Jarry
2
Grigor Dimitrov
0
anna-vs-elina
Internationaux de Strasbourg
Anna Blinkova
0
Elina Svitolina
2

Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi chết bàng hoàng: Vì tranh giành 1,4 triệu đồng

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin võ thuật - Tin thể thao) Dư luận Thái Lan vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của võ sĩ Muay Thái 13 tuổi, Anucha Kochana.

Video cậu bé 13 tuổi bị hạ knock-out trên sàn đấu:

Với mục tiêu đổi đời, phụ giúp kinh tế gia đình, võ sĩ Muay Thái 13 tuổi Anucha Kochana đã tham gia vào khoảng 170 trận đánh kể từ khi 8 tuổi.

Nhưng trong lần tham gia thượng đài mới đây, Anucha đã phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình sau khi bị xuất huyết não.

Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi chết bàng hoàng: Vì tranh giành 1,4 triệu đồng - 1

Anucha Kochana

Ngay lập tức, dư luận Thái Lan bày tỏ sự phẫn nộ trước chết của võ sĩ mới chỉ 13 tuổi. Tất cả đều cho rằng môn quốc võ Thái Lan đang bị lạm dụng quá mức, dù cho nó là một phần cuộc sống của các tầng lớp người Thái.

Theo tìm hiểu từ tờ Bangkok Post, trận đấu của Anucha Kochana với một võ sĩ 12 tuổi có phần thưởng rơi vào khoảng 2.000 Baht Thái (tương đương 1,4 triệu đồng). Lần đầu tiên thượng đài khi còn 8 tuổi, Anucha đã nhận được giải thưởng 300 Baht Thái Lan (hơn 200.000 đồng).

Đây rõ ràng là số tiền không hề nhỏ đối với một đứa trẻ, tuy nhiên nó lại quá đắt với tính mạng Anucha vừa đánh mất trên sàn đấu.

Theo lời chia sẻ của Damrong Tasako, chú và cũng là thầy dạy của Anucha, cậu bé là “nhân tài” hiếm có. "Ước mơ của cậu bé là trở thành nhà vô địch tại sân vận động Lumpini hay Ratchadamneon”. Đây được coi là 2 “thiên đường” Muay Thái ở Bangkok.

Sau vụ việc của Anucha Kochana, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Weerasak Kowsurat đã tuyên bố sẽ thay đổi Luật Muay Thái để bảo vệ các võ sĩ trẻ và thiết lập để giới hạn độ tuổi tối thiểu lên sàn thi đấu là 12 (trước là 7 tuổi). Ngoài ra, trong những trận đấu sẽ bắt buộc có thêm những trang thiết bị thi đấu, mũ bảo hiểm nhằm bảo vệ các võ sĩ trẻ.

Võ sỹ đấm trộm đối thủ, tái mặt vì bị hàng nghìn CĐV “đòi xử”

Hành động đấm trộm khó chấp nhận của võ sỹ bị hàng nghìn cổ động viên phản đối.

Chia sẻ
Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung