Võ sĩ đắt nhất hành tinh “xé” hợp đồng 365 triệu USD chỉ vì "sĩ diện"

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ Canelo Alvarez trở thành võ sĩ tự do khi đồng ý giải phóng khỏi bản hợp đồng trị giá 365 triệu USD.

Canelo Alvarez, 30 tuổi, người Mexico trở thành võ sĩ có hợp đồng trị giá nhất hành tinh với số tiền 365 triệu USD, khi đặt bút ký vào hợp đồng (bản quyền hình ảnh) với công ty truyền thông mang tên DAZN. Hợp đồng ấy là niềm ao ước với không chỉ Alvarez mà nhiều ngôi sao thể thao ở lĩnh vực khác cũng rất thèm muốn, nhưng "ở trong chăn mới biết chăn có rận". 

Võ sĩ đắt nhất hành tinh “xé” hợp đồng 365 triệu USD chỉ vì "sĩ diện" - 1

Canelo Alvarez muốn được giải phóng khỏi hợp đồng 365 triệu USD để được tự do thi đấu

"Canelo", nhà vô địch thế giới bốn hạng cân và được coi là một trong những "ông vua" Boxing, đã đệ đơn dân sự chống lại người quảng bá và đối tác phát sóng của anh vào tháng 9/2020. Lý do bên phía người quảng bá Golden Boy Promotions và đối tác phát sóng DAZN đã không thực hiện các điều khoản trong thỏa thuận đấu 11 trận từng ký năm 2018.

Võ sĩ 30 tuổi phải thi đấu thì mới kiếm được tiền (mỗi trận khoảng 35 triệu USD, năm chơi 2 trận), tuy nhiên anh không được thi đấu kể từ 11/2019. Kể từ thời điểm đó, Alvarez, Golden Boy và DAZN đã không thể thống nhất về đối thủ tiếp theo cho tay đấm người Mexico và không thi đấu thì chẳng thể đòi hỏi về tiền. 

Theo Dailymail, sau các cuộc đàm phán gần nhất, đại diện của Alvarez và Golden Boy đã xác nhận rằng tay đấm 30 tuổi được giải phóng khỏi hợp đồng 365 triệu USD. Alvarez là người đâm đơn kiện và ý nguyện của anh đã được hoàn thành. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại "phá vỡ" hợp đồng béo bở như vậy, song là một võ sĩ tên tuổi, tay đấm người Mexico muốn được thi đấu chứ không muốn là kẻ "ăn không ngồi rồi".

Chủ tịch Oscar De La Hoya của Golden Boy cho biết: “Vụ kiện đã được giải quyết để mọi người đều hài lòng và chúng tôi cầu chúc cho Canelo sẽ có những điều tốt đẹp nhất trong tương lai". 

Chi tiết về thỏa thuận giải phóng hợp đồng không được tiết lộ. Khi đâm đơn kiện, Alvarez muốn được bồi thường 280 triệu USD, tương đương với tổng số tiền phải trả cho 8 trận đấu còn lại của anh. Trước đó võ sĩ Mexico đã chơi 3 trận và nhận được hơn 100 triệu USD từ DAZN.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-si-dat-nhat-hanh-tinh-xe-hop-dong-365-trieu-usd-chi-vi-si-dien-502020131102...

SAO Boxing 365 triệu USD liều lĩnh đấu đối thủ hơn 20kg cao 1m93

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà vô địch thế giới 4 hạng cân, Canelo Alvarez liều lĩnh so tài với tay đấm hạng nặng, cao...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật