Võ sĩ bị Mike Tyson cắn đứt tai: “5 thê 7 thiếp”, mất sạch 7.200 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 19/08/2020 16:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai lần đánh bại Mike Tyson, Evander Holifield từng có rất nhiều tiền nhưng rồi cũng trắng tay.

Sau 2 trận thua liên tiếp trước Evander Holyfield vào năm 1996, 1997, nhất là sau màn cắn tai đáng xấu hổ trước đối thủ này ở trận đấu năm 1997, sự nghiệp của Mike Tyson chính thức bước ang một trang ảm đạm. Ngược lại, Holyfield người được mệnh danh là "Chiến binh", hay "Tay đấm chân chính" đã trở thành ngôi sao hạng nặng được cả thế giới biết tới. 

Võ sĩ bị Mike Tyson cắn đứt tai: “5 thê 7 thiếp”, mất sạch 7.200 tỷ đồng - 1

Sau màn cắn tai ầm ĩ vào năm 1997, sự nghiệp của Tyson và Holyfield rẽ theo hai hướng khác nhau nhưng họ lại có chung đoạn kết buồn

Nhà cựu vô địch 2 hạng cân thế giới Holyfield, từng kiếm được 240 triệu bảng, tương đương hơn 7.200 tỷ đồng, nhưng rồi số tiền này cũng hết sạch, giống như cái cách "Tay đấm thép" Mike Tyson từng tuyên bố phá sản. Giống như các huyền thoại boxing khác, Holyfield đã trải qua nhiều đời vợ. 

Theo The Sun (Anh), Holyfield, 57 tuổi, là cha của 11 đứa trẻ vốn là con của 6 người phụ nữ khác nhau, ông đều có trách nhiệm nuôi nấng với từng đứa con cho tới khi họ đến tuổi trưởng thành. Huyền thoại quyền Anh đã trải qua 3 lần ly hôn, sau khi chia tay cô vợ Candi Calvana Smith vào năm 2012, không có thêm đám cưới nào của huyền thoại 57 tuổi.

Nguyên nhân khiến Holyfield "thổi bay" khối tài sản lên tới 240 triệu bảng một phần nhỏ vì cuộc sống cá nhân, và nguyên nhân chính tới từ việc kinh doanh thiếu hiệu quả. Ông đầu tư vào thương hiệu, mặt hàng nào là lại bị thua lỗ nghiêm trọng. 

Năm 2008, thời điểm vẫn còn thi đấu ở boxing hạng nặng, Holyfield khi đó 45 tuổi đã bị đuổi khỏi biệt thự 109 phòng ở Atlanta (Mỹ) vì nợ hơn 10 triệu bảng tiền thế chấp ngân hàng. Huyền thoại bóng chày, hiện tại đang là chuyên gia tài chính Alex Rodriguez khẳng định đội ngũ quản lý cũ của Holyfield là nguyên nhân chính khiến tay đấm này mất hết những gì đã kiếm được.

Giờ đây, ở tuổi 57, Holyfield đang nỗ lực tập luyện để trở lại thi đấu mang tính chất giao hữu với những đối thủ cùng thời để quyên góp cho các quỹ từ thiện. Holyfield đang được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của Wladimir Klitschko, một huyền thoại boxing hạng nặng khác người Ukraina.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-bi-mike-tyson-can-dut-tai-5-the-7-thiep-mat-sach-7200-ty-dong-c...

”Ông trùm” boxing tái xuất: Mike Tyson bất lợi, Holyfield được trợ chiến

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Tiến sĩ búa thép" Wladimir Klitschko đứng về phía Evander Holyfield khi đàn anh sắp đối đầu...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật