Mike Tyson cắn tai và nhục mạ đối thủ: Lời thú thật ngỡ ngàng

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 00:05 AM (GMT+7)

Ở lần gần nhất xuất hiện trên truyền hình, tượng đài quyền Anh Mike Tyson đã chia sẻ về những lỗi lầm của anh trên sàn đấu.

Nhà cựu vô địch thế giới quyền Anh hạng nặng Mike Tyson là một trong những võ sỹ boxing tài năng nhất thế giới nhưng cũng đầy xấu xa trong nhân cách. Ở buổi nói chuyện trên truyền hình mới đây, Tyson đã tỏ ra ân hận với những lần “làm nhục đối thủ” trong câu chuyện về sự nghiệp đầy những kịch tính và “lên voi, xuống chó” của mình.

Mike Tyson cắn tai và nhục mạ đối thủ: Lời thú thật ngỡ ngàng - 1

Pha cắn tai huyền thoại của Tyson

Từ việc cắn đứt vành tai của Evander Holyfield ở trận tái đấu năm 1997 đến một loạt những lời khẩu khí dọa nạt kích động Lennox Lewis trước cuộc đối đầu 5 năm sau đó, Tyson tỏ ra vô cùng hối tiếc. Chia sẻ trên chương trình ITV's Good Morning Britain, Tyson cho hay: “Từ khi là một đứa trẻ 12 tuổi, tôi đã được dạy đánh người, hạ nhục họ, khiến họ nhụt chí”.

“Nhưng giờ thì tôi lại như một đứa trẻ sợ sệt và đầy bất an. Tôi không biết mình từng làm những gì. Người ta đều bảo điều đó hay, rằng tôi làm điều đó giỏi. Thế là tôi trở thành một gã như vậy. Không có tự trọng và cũng tỏ ra thiếu tôn trọng với các đối thủ”.

“Giờ khi nhìn lại, tôi thấy mình đã sai. Cả đời tôi là một sự hối tiếc. Những hành động, lời nói, đạo đức, đặc biệt khi là một đối thủ trên sàn đấu. Làm nhục đối thủ để tôn mình lên. Tôi ước mình không làm thế, không nói những điều như vậy với những con người đó”.

Mike Tyson giải nghệ từ năm 2005. Hiện tại, anh thường xuyên xuất hiện tại các chương trình truyền hình và thi thoảng tham gia đóng phim. Thuở còn thi đấu, anh là nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử ở độ tuổi hơn 20. Tyson cũng là người đầu tiên cùng lúc sở hữu ba chiếc đai WBA, WBC và IBF tại hạng cân này.

Khủng khiếp: Cắn đối thủ 4 lần, Mike Tyson cũng chỉ xứng là “học trò”

Mike Tyson có lẽ cũng khiếp sợ nếu chứng kiến hình ảnh cắn đáng sợ của võ sỹ.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr