Huyền thoại bị Mike Tyson cắn tai gây choáng: U60 đấu võ sỹ 21 tuổi

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin boxing) "Cơn ác mộng" của siêu tay đấm huyền thoại Mike Tyson quyết định trở lại đấu với đối thủ bằng tuổi con.

Video Mike Tyson cắn tai Evander Holyfield năm 1997

Manny Pacquiao và Floyd Mayweather đã tuyên bố giải nghệ nhưng họ vẫn trở lại sau khi nhận được những đề nghị hấp dẫn, điều này cũng không quá bất ngờ nhưng việc huyền thoại boxing lên sàn ở tuổi 56 khiến người ta sững sờ. Evander Holyfield - nỗi "kinh hoàng" của Mike Tyson sẽ trở lại thi đấu tại Nhật Bản vào năm 2020.

Huyền thoại bị Mike Tyson cắn tai gây choáng: U60 đấu võ sỹ 21 tuổi - 1

"Mike thép" cắn tai Holyfield vào năm 1997

Holyfield, cựu võ sỹ được mệnh danh là "Người chiến binh" sẽ bước sang tuổi 57 vào ngày 19/10 tới đây, nhưng ông sẵn sàng bỏ qua kỷ niệm này để tới Nhật Bản tham gia ký kết sự kiện võ thuật diễn ra vào đầu năm 2020.

Holyfield đã không chiến đấu chuyên nghiệp kể từ tháng 5 năm 2011 (sau khi đánh bại Brian Nielsen) - nhưng thông tin mới tiết lộ ông vẫn giữ được phong độ tốt và sẵn sàng trở lại sàn đấu. Chi tiết về trận đấu không được hé lộ quá nhiều, chỉ biết Holyfield có thể đấu với đối thủ bằng tuổi con mình (21 tuổi), ông sẽ giành số tiền kiếm được cho quỹ từ thiện.

Cũng liên quan tới Holyfield, con trai 21 tuổi của ông, Evan "Yung Holy" Holyfield chuẩn bị ra mắt quyền Anh chuyên nghiệp. Evan sẽ đối đầu với đối thủ Nick Winstead trong một trận đấu ở hạng trung diễn ra 4 hiệp.

Huyền thoại bị Mike Tyson cắn tai gây choáng: U60 đấu võ sỹ 21 tuổi - 2

Nhà cựu vô địch thế giới 4 lần Holyfield vẫn phong độ ở tuổi 56

"Người chiến binh" Holyfield sở hữu chiều cao 1m89 là tay đấm duy nhất trong lịch sử có 4 lần giành chức vô địch hạng nặng thế giới. Ông từng giành HCĐ Olympic vào năm 1984, trải qua 56 trận đấu chuyên nghiệp với kết quả: thắng 44, thua 10, hòa 2.

Ông là "kẻ thù truyền kiếp" của siêu sao hạng nặng Mike Tyson, trong 2 lần đối đầu với "Mike thép" võ sỹ 56 tuổi đã toàn thắng. Trong lần tái đấu với Mike vào ngày 26/6/1997, chính Holyfield là người bị Mike cắn vào tai, đây là một trong những sự cố gây chấn động lịch sử mà hầu hết khán giả yêu boxing đều biết tới.

“Đỏ mặt” thể thao thế giới: Camera quay đúng ”chỗ hiểm” của nữ VĐV

Các nữ VĐV tham dự giải điền kinh thế giới bức xúc vì bị quay toàn "chỗ hiểm".

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr