Võ lâm Trung Quốc dậy sóng: “Đệ nhất Thái Cực” ra mặt đấu Từ Hiểu Đông

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 16:15 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ Hiểu Đông sắp tới phải chạm trán với cao thủ có khả năng thực chiến tốt bậc nhất làng võ cổ truyền Trung Quốc.

Video cú đá xoáy cực độc làm nên thương hiệu của Hàn Phi Long

Võ sỹ MMA - Từ Hiểu Đông vốn là cái gai trong mắt với các võ sư cổ truyền Trung Quốc, thật kỳ lạ sau gần 3 năm xuất hiện và thách thức cả làng võ nước này thì vẫn không có ai đủ sức đánh bại gã ngông cuồng họ Từ. Một loạt những cao thủ từ Thái Cực, Vịnh Xuân...đã đấu nhưng đều thảm bại dưới tay võ sỹ MMA 39 tuổi.

Võ lâm Trung Quốc dậy sóng: “Đệ nhất Thái Cực” ra mặt đấu Từ Hiểu Đông - 1

Từ Hiểu Đông (trái) sẽ đấu "Đệ nhất Thái Cực" Phi Long (phải) vào đầu năm 2020

Điều khiến Từ Hiểu Đông khó bị đánh bại là bởi ngoài khả năng thực chiến đáng nể, tay đấm 39 tuổi còn sở hữu thể hình vượt trội so với các đối thủ đã đấu. Dù võ sỹ họ Từ chưa bị đánh bại song cả làng võ vẫn chưa phục, bởi chưa ai đủ tài năng để kiểm chứng sức mạnh thực sự của kẻ cuồng ngôn.

Tại Trung Quốc hiện tại chỉ có "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long và "Đệ nhất Thái Cực" Hàn Phi Long là cùng đẳng cấp với võ sỹ họ Từ. Yi Long đang gặp chấn thương khá nặng nên không thể lên đài quyết đấu và Phi Long đã sẵn sàng tiếp chiêu để "rửa hận" cho nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Theo Sohu (Trung Quốc), Từ Hiểu Đông đã nhận lời quyết đấu Hàn Phi Long, người ta gọi đây là "Siêu đại chiến kinh điển" võ thuật Trung Quốc đương đại. Trận đấu giữa Hiểu Đông và Phi Long chưa có ngày giờ chính xác, nhưng sẽ diễn ra ở một sự kiện Emei Legend đầu năm 2020.

Không giống như các màn so tài "chui" trước đó, lần này Từ Hiểu Đông sẽ được thi đấu công khai, cả hai bên thi đấu theo luật kickboxing. Từng chứng kiến nhiều trận đấu của Phi Long, võ sỹ họ Từ tấm tắc ngợi khen tài năng của đối thủ, tay đấm 39 tuổi cho biết đây là màn so tài nhằm giao lưu học hỏi chứ không vì mục đích bóc mẽ võ cổ truyền, bởi Phi Long là một võ sỹ thực thụ.

"Hàn Phi Long là đệ tử Vương Chiến Quân, một võ sư Thái Cực Quyền nhưng anh này cũng học cả tán thủ nên có phong cách chiến đấu đa dạng. Nếu đánh theo luật MMA, Từ Hiểu Đông sẽ có nhiều lợi thế nhưng theo luật kickboxing thì Phi Long được đánh giá cao hơn nhiều", tờ Sohu nhận định Phi Long "cửa trên" so với Từ Hiểu Đông.

Võ lâm Trung Quốc dậy sóng: “Đệ nhất Thái Cực” ra mặt đấu Từ Hiểu Đông - 2

Từ Hiểu Đông ở buổi ký kết thi đấu

Võ lâm Trung Quốc dậy sóng: “Đệ nhất Thái Cực” ra mặt đấu Từ Hiểu Đông - 3

Phi Long từng học võ của võ sư Vương Chiến Quân

Sững sờ điền kinh thế giới: Để nữ chạy với nam từ HCV thành tay trắng

VĐV hơn nhóm thứ 2 tới gần 20m cuối cùng vẫn trắng tay "mất cả chì lần chài".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc