Việt Nam cán mốc 80 HCV SEA Games: Indonesia "hít khói", đẳng cấp Thái Lan

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Không bao giờ được loại Thái Lan khỏi cuộc đua top 3, câu nói này là chuẩn xác với SEA Games 30.

SEA Games được tổ chức tại quốc gia nào thì nơi đó gần như chắc chắn sẽ giành ngôi số 1, điều này đã trở thành thông lệ, vì thế cuộc đua giữa các đoàn còn lại là cạnh tranh ngôi số 2 toàn đoàn. Trong khoảng 2 ngày đầu diễn ra SEA Games, Thái Lan là đoàn giữ ngôi số 2 tuy nhiên các ngày sau lần lượt Việt Nam, Indonesia vươn lên chiếm vị trí này.

Việt Nam cán mốc 80 HCV SEA Games: Indonesia "hít khói", đẳng cấp Thái Lan - 1

Điền kinh vẫn là môn thể thao mũi nhọn của đoàn TTVN

Có thời điểm Thái Lan tụt xuống vị trí thứ 6, xếp dưới cả các đoàn như Malaysia, Singapore nên người ta đã tưởng rằng người Thái không còn mạnh như trước. Quan điểm ấy không sai, khi đến ngày 7/12 tức là chỉ còn 4 ngày thi đấu nữa là SEA Games khép lại song Thái Lan vẫn lẹt đẹt phía sau.

Điều gì đến đã đến, trong 2 ngày đấu 8 và 9/12, Thái Lan đã bứt tốc mạnh mẽ để giành thêm tới 42 HCV, từ vị trí thứ 4 vượt qua 2 đoàn Indonesia và Việt Nam giữ ngôi số 2.

Đoàn Việt Nam cũng có màn bứt phá ngoạn mục với 34 HCV trong 2 ngày (8, 9/12) cán mốc 80 HCV. chúng ta đã vượt chỉ tiêu 10 HCV và bỏ xa Indonesia 11 HCV, gần như chắc chắn sẽ đứng ở vị trí top 3, song khi chỉ kém Thái Lan 4 HCV, TTVN hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ để chiếm số 2 SEA Games.

Các môn như điền kinh, bóng đá, jiu-jitsu...nếu giành được HCV trong phần lớn các trận chung kết sẽ giúp đoàn TTVN vượt qua Thái Lan ở ngày thi đấu áp chót.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 hết ngày đấu 9/12

Việt Nam cán mốc 80 HCV SEA Games: Indonesia "hít khói", đẳng cấp Thái Lan - 2

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/viet-nam-can-moc-80-hcv-sea-games-indonesia-34hit-khoi34-dang-cap-tha...

Việt Nam chạm 46 HCV SEA Games: ”Rụng rời” vì Thái Lan, Indonesia quá nhanh

Chạm mốc 46 HCV SEA Games chúng ta đang nằm đâu trên bảng tổng sắp huy chương?

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung