Việt Nam chạm 46 HCV SEA Games: "Rụng rời" vì Thái Lan, Indonesia quá nhanh

(Tin thể thao, tin SEA Games) Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) giành được thêm 8 HCV để chạm mốc 46 HCV trong ngày 8/12, hiện tại chúng ta đang nằm ở vị trí nào?

Sau 1 ngày thi đấu vất vả, các VĐV dành thời gian nghỉ ngơi, ban tổ chức SEA Games thì gấp rút tổng kết các con số đáng nhớ trong ngày còn người hâm mộ hồi hộp dõi theo bảng tổng sắp thành tích của các VĐV, đoàn thể thao.

Việt Nam chạm 46 HCV SEA Games: "Rụng rời" vì Thái Lan, Indonesia quá nhanh - 1

Việt Nam giành 1 HCV điền kinh ngày 7/12, Thái Lan giành tới 4 HCV môn này

Trong ngày đấu 8/12, các VĐV đã mang về 8 HCV ở 6 môn khác nhau, giúp đoàn TTVN chạm mốc 46 HCV. Thành tích này vượt 1 HCV so với 7/12, gấp đôi 2 ngày trước đó (5, 6/12) và ngày giành nhiều HCV thứ nhì kể từ khi TTVN chính thức tranh tài sau lễ khai mạc.

Mục tiêu đề ra của đoàn TTVN là nằm trong top 3 mạnh nhất SEA Games, chúng ta luôn nằm ở vị trí số 2 kể từ ngày 1/12, tuy nhiên ngôi vị á quân đã thuộc về Indonesia khi ngày 6/12 khép lại. Vậy sau màn trình diễn chói sáng của Ánh Viên và các môn điền kinh, judo, taekwondo...đoàn Việt Nam có lấy lại ngôi vị số 2?

Chúng ta vẫn chưa thể làm được điều này, Indonesia vẫn đang tiến quá nhanh, họ đã có thêm 11 HCV tạm giữ ngôi á quân bảng tổng sắp, hơn Việt Nam 4 HCV. Nhưng hãy khoan nghĩ tới ngôi số 2, ở phía sau người Thái đang bứt tốc mạnh mẽ.

Nếu như Philippines giành được 18 HCV trong ngày 7/12 thì Thái Lan cũng có con số tương tự, điều đó giúp đoàn quân tới từ xứ chùa Vàng (41 HCV) từ vị trí thứ 6 vươn lên đứng hạng 4 chỉ kém Việt Nam 5 HCV. Chúng ta đang bị Thái Lan phả hơi "nóng rát" phía sau lưng, do đó ngày 8/12 sẽ là cuộc đua tranh quyết liệt cho ngôi vị số 3 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 hết ngày thi đấu 7/12

Việt Nam chạm 46 HCV SEA Games: "Rụng rời" vì Thái Lan, Indonesia quá nhanh - 2

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/viet-nam-cham-46-hcv-sea-games-34rung-roi34-vi-thai-lan-indonesia-qua...

Ngã ngửa: Việt Nam có mưa HCV nhờ Ánh Viên, Hoàng Nam vẫn mất số 2 SEA Games

Hoàng Nam, Ánh Viên và các SAO khác giúp Việt Nam có "mưa HCV" nhưng chưa đủ.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung