Việt Nam bất ngờ rớt hạng ở SEA Games 29: Không bận tâm vì “sự cố doping”

Sự kiện: SEA Games 31

Sự cố dính doping của VĐV người Malaysia tại SEA Games 29 ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí chung cuộc của đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, trưởng đoàn Việt Nam, ông Trần Đức Phấn, khẳng định đây là vấn đề không nghiêm trọng.

Theo báo chí Malaysia và Singapore, trong ngày hôm qua, Liên đoàn SEA Games, Liên đoàn các môn thể thao dưới nước Malaysia và các bên liên quan đã chính thức đã gửi thông báo chính thức về danh tính người đầu tiên dính doping tại SEA Games 29, và đó là Wendy Ng Yan Yee, VĐV nhảy cầu Malaysia.

Việt Nam bất ngờ rớt hạng ở SEA Games 29: Không bận tâm vì “sự cố doping” - 1

VĐV Wendy Ng Yan Yee (trái) dính doping khiến đoàn thể thao Việt Nam "vạ lây"

Trước đó, BTC SEA Games đã lấy một loạt các mẫu xét nghiệm doping (chủ yếu là các VĐV giành HCV) để kiểm tra. Dù đã phát hiện ra một trường hợp dương tính với chất cấm, nhưng BTC vẫn giữ kín thông tin cho đến khi công bố vào ngày 26/10.

Với việc VĐV người Malaysia bị dính doping ở môn nhảy cầu, đồng nghĩa với việc VĐV này có thể sẽ bị tước HCV giành được ở nội dung 10m. Người đứng thứ 2 là VĐV Singapore Fong Kay sẽ được đôn lên nhận HCV từ đối thủ người Malaysia.

Nếu Singapore có thêm 1 HCV, rắc rối sẽ xảy ra với đoàn Việt Nam, bởi chúng ta đang đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc nhưng chỉ hơn Singapore đúng 1 HCV. Nếu có sự thay đổi, thì Singapore sẽ giành vị trí thứ 3 của Việt Nam khi hơn về số HCB và HCĐ.

Cụ thể, thành tích của đoàn Việt Nam là 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, còn Singapore là 58 HCV, 57 HCB và 73 HCĐ. Trong khi đó, với 144 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ, đoàn Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng tới thành tích.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn cho biết mình chưa nắm được thông tin đoàn Malaysia có VĐV bị dính doping dẫn đến việc bị tước HCV. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra thì theo ông Phấn cũng không có gì phải quá quan tâm.

“SEA Games đã kết thúc khá lâu rồi. Đoàn TTVN xếp vị trí thứ 3 chung cuộc đã được thông báo.

Từ trước tới nay việc một quốc gia bị mất vị trí sau khi đại hội kết thúc chưa từng xảy ra, nhưng chúng tôi cũng không quan tâm lắm tới chuyện này. Thể thao Việt Nam đang hướng tới Asiad 2018 và Olympic 2019, còn SEA Games đã là quá khứ”, ông Phấn nói.

Chấn động SEA Games: VĐV Malaysia dính doping, Việt Nam nhận ”tin dữ”

Đoàn thể thao Việt Nam đang "đau đầu" về tin doping tại SEA Games 29 vừa qua.

Chia sẻ
Theo Tuấn Anh (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung