Sốc hơn “ao làng” SEA Games: Mất vô địch vì bị dẫn "vào rừng"

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, tin điền kinh) Cuộc đua Marathon tại Venice (Italia) đã xảy ra một sự cố "cười ra nước mắt" khi mà xe máy theo đoàn bỗng dẫn các tay đua đi nhầm đường và 6 VĐV hàng đầu vuột mất cơ hội vô địch.

Video 6 VĐV bị xe theo đoàn làm "lạc hướng"

Tại SEA Games 29 vừa qua, nước chủ nhà Malaysia đã gây nhức nhối với tình huống bị tố cáo "bật đèn xanh" cho VĐV chủ nhà đi đường tắt để về đích sớm hơn các cua-rơ nước khác. Một vụ tương tự vừa xảy ra tại giải Marathon diễn ra ở cuộc đua Venice (Italia).

Sốc hơn “ao làng” SEA Games: Mất vô địch vì bị dẫn "vào rừng" - 1

VĐV Eyob Faniel hưởng lợi, mang về chức vô địch cho Italia sau 22 năm

Trên đường chạy 42,195km, khi các VĐV chạy được khoảng 25km có 6 VĐV tách tốp bỏ xa phần còn lại, tuy nhiên đã có sự cố. Không hiểu vô tình hay cố ý, xe máy hỗ trợ theo đoàn đã dẫn nhầm đường cho 6 VĐV gồm có: Abdullah Dawud, Gilbert Kipleting, Chumba, Kipkemei Mutai và David Kiprono Metto, khiến họ "lạc lối" mất 2 phút.

Sau khi phát hiện ra họ quay trở lại, nhưng lúc này đã bị những VĐV còn lại bỏ cách một khoảng rất xa. Người được lợi nhất ở cuộc đua này là VĐV nước chủ nhà Eyob Faniel, anh hoàn thành cuộc đua với kỷ lục cá nhân 2 giờ 12 phút 16 giây, qua đó trở thành VĐV đầu tiên của nước Italia giành chức vô địch giải Marathon Venice sau 22 năm.

Nhóm 6 VĐV đi lạc không ai có tên trong top 3 VĐV cán đích đầu tiên. Á quân cuộc đua này là Mussa, vị trí thứ 3 thuộc về Bamaarouf. Chumba một trong 6 VĐV "đi lạc" chỉ xếp hạng 4 chung cuộc.

Kéo 21 tấn: Lực sỹ khỏe nhất hành tinh cũng thua

Tại thủ đô Jordan 10 lực sỹ cơ bắp cuồn cuộn, thi nhau so tài kéo xe tải 21 tấn.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung