Video tennis Tsitsipas - Raonic: Sai sót nhỏ dẫn tới hậu quả lớn (Bán kết Cincinnati Masters)

Thứ Bảy, ngày 29/08/2020 02:19 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Stefanos Tsitsipas - Milos Raonic, bán kết đơn nam Cincinnati Masters) Trong một trận đấu khá chặt chẽ thì chỉ một vài sai lầm nhỏ đã tạo ra bước ngoặt.

  

Stefanos Tsitsipas bước vào trận đấu với thể lực được cho là tốt hơn Milos Raonic, bởi anh vượt qua tứ kết do đối thủ chấn thương trong khi Raonic đã phải đấu 3 set. Tuy nhiên diễn biến của trận đấu ngay từ set 1 đã cho thấy hai tay vợt vẫn chơi đồng cân đồng lạng không bên nào để lộ kẽ hở.

Video tennis Tsitsipas - Raonic: Sai sót nhỏ dẫn tới hậu quả lớn (Bán kết Cincinnati Masters) - 1

Raonic tận dụng triệt để điểm yếu đánh trái tay của Tsitsipas để giành chiến thắng

Hai tay vợt tỏ ra rất kín kẽ trong cách chơi và không thua một ván giao bóng nào, mỗi người có 1 ván thắng trắng. Một khoảnh khắc hiếm hoi nguy hiểm đến với Raonic ở ván 12 khi anh đã bị dẫn 30-40, nhưng cứu được set point sau một loạt cú thuận tay uy lực để đưa trận đấu vào loạt tie-break. Raonic mất mini-break trước nhưng đòi lại chỉ 2 ván sau, và họ giằng co cho tới khi tỷ số là 5-5, khi Raonic có hai cú thuận tay winner liên tiếp để đoạt set 1.

Nhận thấy điểm yếu đánh trái tay của Tsitsipas ở cuối set 1, bước vào set 2 Raonic bắt đầu liên tục thực hiện các cú thuận tay để dàn xếp các cú winner. Anh bẻ break thành công ở game 4 để dẫn 3-1 sau một cú passing shot trái tay, trở thành tay vợt đầu tiên hóa giải được game giao bóng của Tsitsipas ở giải này. Raonic tiếp tục duy trì lợi thế của mình và đoạt set 2 với tỷ số 6-3 sau một cú giao uy lực về phía trái tay của Tsitsipas.

Thắng 7-6 (5) 6-3 sau 1 giờ 38 phút, Raonic sẽ chờ kết quả trận đấu giữa Novak Djokovic và Roberto Bautista-Agut để xác định đối thủ của anh ở chung kết.

Stefanos Tsitsipas

6-7 (5-7), 3-6

Milos Raonic

4

Aces

12

1

Lỗi kép

5

59%

Tỷ lệ giao bóng 1

60%

78%

Giao bóng 1 ăn điểm

90%

64%

Giao bóng 2 ăn điểm

58%

0/1

Điểm Break

1/1

59

Tổng số điểm

67

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-tennis-tsitsipas-raonic-sai-sot-nho-dan-toi-hau-qua-lon-ban-ket...

Trực tiếp Cincinnati Masters ngày 28/8: Cựu Nữ hoàng Osaka đoạt vé chung kết

(Tin thể thao, tin tennis) Trong những thời khắc quyết định ở loạt tie-break định mệnh, niềm tự hào của quần vợt châu...

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000
Báo lỗi nội dung