Federer - Thiem: Tự "bắn vào chân", 1 giờ chóng vánh

Thứ Tư, ngày 14/11/2018 04:44 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Roger Federer - Dominic Thiem, ATP Finals 2018) Federer đối mặt với nguy cơ bị loại nếu không thắng được Thiem.

Roger Federer ở vào tình thế phải thắng Dominic Thiem trong trận đấu này để có được tấm vé lọt vào bán kết ATP Finals sau khi đã thua trận đầu tiên trước Kei Nishikori

Federer - Thiem: Tự "bắn vào chân", 1 giờ chóng vánh - 1

Federer thắng chóng vánh sau hơn 1 giờ thi đấu

Dominic Thiem đã có kinh nghiệm đấu ATP Finals và kinh nghiệm đấu Federer, nhưng tay vợt người Áo có một trận đấu mắc quá nhiều sai lầm trong lúc cố đối phó với những chiến thuật của Federer. "Tàu tốc hành" đoạt break sớm ở game 3 khi Thiem đánh hỏng tới 2 lần ở những thời khắc quyết định, và ở game 7 Thiem tiếp tục tự mắc lỗi trước khi biếu break cho Federer với cú volley thẳng vào lưới trong một pha lên lưới không thành.

Sau khi thắng 6-2 ở set 1, Federer chẳng mất nhiều thời gian để giành break đầu set 2 khi Thiem tự mắc lỗi kép và sau đó lên lưới đánh bóng cuối sân ra ngoài. "FedEx" có thêm 1 cơ hội đoạt break ở ván 5, nhưng nhìn chung anh chủ động giảm nhịp độ để giữ sức ở các ván giao bóng còn số pha đánh lỗi của Thiem đã vượt mốc 30. Ở ván 9, Thiem đã cứu được 1 match point trước khi tự đánh hỏng 2 lần, mang lại thắng lợi 6-3 cho Federer trong set quyết định.

Thắng 2-0 sau 1 giờ 8 phút, Roger Federer sẽ gặp Kevin Anderson ở trận cuối vòng bảng. Trận tái đấu giữa hai đối thủ giằng co gay cấn tại Wimbledon sẽ quyết định lớn tới tấm vé vào bán kết.

Roger Federer

6-2 6-3

Dominic Thiem

4

Aces

1

0

Lỗi kép

3

58%

Tỷ lệ giao bóng 1

50%

86%

Giao bóng 1 ăn điểm

56%

81%

Giao bóng 2 ăn điểm

50%

4/7

Điểm Break

0/0

62

Tổng số điểm

40

Chi tiết Federer – Thiem: Federer xử lý nhanh gọn set 2 (KT)

Federer tiếp tục phong độ ở set 1 khi thắng nhanh gọn set 2 để giành chiến thắng.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Finals 2019