Chi tiết Federer – Thiem: Federer xử lý nhanh gọn set 2 (KT)

Thứ Tư, ngày 14/11/2018 00:07 AM (GMT+7)

(Trực tiếp Federer – Thiem, lượt 2 bảng Lleyton Hewitt) Federer tiếp tục phong độ ở set 1 khi thắng nhanh gọn set 2 để giành chiến thắng.

Federer - Thiem
Chi tiết Federer – Thiem: Federer xử lý nhanh gọn set 2 (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6 6
Dominic Thiem 2 3
Chi tiết Federer – Thiem: Federer xử lý nhanh gọn set 2 (KT) - 2
HOT: 6-3

BREAK! SET! MATCH! Thiem lên lưới tốt để ghi volley gỡ hòa 15-đều, và hai tay vợt tiếp tục giằng co cho tới khi một cú trái tay của Federer giúp anh dẫn 40-30. Thiem gỡ hòa nhưng sau đó bị Federer bắt di chuyển liên tiếp trước khi đánh trái tay không qua lưới, và trận đấu được định đoạt khi Thiem lên lưới và đánh volley ra ngoài!!


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Thiem giao bóng trước và bị dẫn 0-30 nhưng gỡ hòa và sau đó cứu 1 break point. Đến lần 40-đều thứ 3 Thiem kéo Federer ra một góc để ghi cú volley thuận tay trước khi đoạt game bằng một cú giao bóng 2 uy lực.

1-1

GAME! Federer đánh hụt một cú thuận tay ra ngoài nhưng sau đó ghi cú ace, và khi tỷ số là 30-đều anh có 2 cú giao bóng 1 tốt liên tiếp.


Xem video
2-1

BREAK! Thiem đổi chiến thuật với những cú đánh về phía tay thuận của Federer và gỡ hòa 30-đều, nhưng anh bỏ lỡ một pha bóng bền khi đánh thuận tay không qua lưới trước khi Federer tận dụng break point thành công khi Thiem đánh bóng cuối sân ra ngoài!

3-1

GAME! Federer tăng tốc với những pha lên lưới để dẫn 40-15 trước khi kết thúc game với cú ace.


Xem video
3-2

GAME! Thiem tự làm khó mình khi tự mắc lỗi kép và có một cú giao bóng 1 đi ra ngoài, nhưng anh bình tĩnh xử lý tốt pha giao bóng 2 trước khi có cú trái tay Federer không đỡ được. Anh dẫn 40-30 sau khi đánh bóng bền và dụ Federer mắc sai lầm trên lưới, nhưng Federer gỡ hòa 40-đều buộc Thiem phải ghi thêm 2 điểm nữa để giành ván đấu.

4-2

GAME! Thiem mở màn với pha bắt bài cú giao của Federer nhưng rồi đánh không qua lưới ở pha bóng tiếp theo. Một cú thuận tay quá dài của Thiem và một pha lên lưới của Federer giúp anh dẫn 40-15, và không có cho FedEx đoạt game sau một cú volley thuận tay.


Xem video
5-2

BREAK! Thiem có những cú groundstroke rất đẹp mắt nhưng khi lên lưới là thiếu hiệu quả, và khi bị dẫn 30-40 Thiem có một pha lên lưới kết thúc bằng một cú volley trái tay thẳng vào lưới, mang lại thêm một break cho Federer!

6-2

SET! Federer đổi thói quen giao bóng 1 và dẫn trước 30-15 sau khi Thiem trả giao hỏng. Thiem có một cú lob hỏng ở pha bóng tiếp theo và Federer có 2 cơ hội set point. Anh không cần đến cơ hội thứ 2 sau một cú thuận tay winner.


Xem video
SET 2
1-0

BREAK! Thiem giao bóng trước và lập tức gặp rắc rối, một pha lỗi kép khiến anh bị dẫn 15-40. Thiem tự biếu break cho Federer khi có pha lên lưới và đánh thuận tay cuối sân ra ngoài.

2-0

GAME! Federer thắng rất chóng vánh một ván trắng để tận dụng break.


Xem video
2-1

GAME! Thiem có một game giao bóng tốt để lên dẫn 40-15 trước khi thắng ván đấu.

3-1

GAME! Federer khiến Thiem lỡ đà với cú đánh vào vị trí anh vừa rời đi để giành điểm đầu tiên, và sau đó Thiem tự có một cú trái tay thuận lợi không qua lưới. Game trắng cho Federer.


Xem video
3-2

GAME! Thiem thở phào nhẹ nhõm khi Federer có lợi điểm nhưng lại bỏ lỡ break point với cú trái tay không qua lưới, tạo điều kiện cho Thiem giành game.

4-2

GAME! Federer đang cực kỳ thoải mái khi giao bóng và Thiem gần như chẳng làm gì được để thay đổi tình thế. Một cú trả giao trái tay của Thiem đi ra ngoài giúp Federer giành game.


Xem video
4-3

GAME! Thiem thắng nhanh một ván trắng với những pha giao bóng chất lượng như Federer, người có vẻ cố tình để thua để giữ sức cho các ván giao bóng của mình.

5-3

GAME! Thiem không trả được cú giao đầu tiên của Federer và sau đó đánh trái tay hỏng. Federer không cần mất nhiều thời gian, anh tung thêm một cú giao nữa thẳng vào tay thuận của Thiem khiến Thiem không đỡ được, và một cú ace kết thúc một ván trắng.


Xem video
6-3

BREAK! SET! MATCH! Thiem lên lưới tốt để ghi volley gỡ hòa 15-đều, và hai tay vợt tiếp tục giằng co cho tới khi một cú trái tay của Federer giúp anh dẫn 40-30. Thiem gỡ hòa nhưng sau đó bị Federer bắt di chuyển liên tiếp trước khi đánh trái tay không qua lưới, và trận đấu được định đoạt khi Thiem lên lưới và đánh volley ra ngoài!!


Xem video

Federer và Thiem cùng để thua trong trận ra quân. Đáng nói hơn, hai tay vợt đều thua trắng 2 set, thắng được 9 game, thua 13 game. Chính bởi vậy, trận đối đầu trực tiếp lượt 2 này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tay vợt nào thua sẽ phải dừng bước.

Nhìn lại trận ra quân Federer đấu Nishikori (ATP Finals 2018):

ATP Finals 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch ATP Finals 2018?

ATP Finals 2018: Federer – Djokovic là kinh điển của nghệ thuật

Cuộc đối đầu này nếu xảy ra ở London có thể phân định một trong các thứ hạng của tennis.

Theo PL (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay