Video bóng chuyền nữ Việt Nam - Philippines: Nhẹ nhàng 3 set, tái đấu Thái Lan tranh HCV

(Tin thể thao - Tin SEA Games 31) Hạ gục Philippines sau 3 set, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tái đấu Thái Lan trong trận tranh HCV.

  

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu với Philippines với nhiệm vụ phải giành chiến thắng để giành quyền vào trận chung kết tranh HCV với Thái Lan. Mặc dù vậy, Philippines cũng là đội bóng không dễ bị bắt nạt. Hai đội liên tục rượt đuổi tỉ số ở giai đoạn đầu của set 1. Thậm chí, Philippines vượt lên ở gian đoạn giữa hiệp và họ đạt tới điểm số 22 trước.

Video bóng chuyền nữ Việt Nam - Philippines: Nhẹ nhàng 3 set, tái đấu Thái Lan tranh HCV - 1

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tấn công tốt ở mọi vị trí

Tuy nhiên, bản lĩnh của các cô gái Việt Nam đã được thể hiện. Thanh Thúy và Bích Tuyền đem về những điểm số quan trọng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 25-23 trong set đầu tiên. Đà tâm lý giúp ĐT Việt Nam liên tục dẫn điểm trong giai đoạn đầu của set 2. Càng thi đấu, Thanh Thúy cùng các đồng đội càng thể hiện sự vượt trội. 

Điểm khác biệt của hai đội trong set đấu này là khả năng chắn bóng. ĐT Việt Nam hầu như chắn bóng thành công trong khi đó Philippines thường xuyên mất điểm trong tình huống này. Set hai kết thúc với tỉ số 25-18 nghiêng về Việt Nam. Diễn biến phần đầu set 3 cũng tương tự trong set 2.

ĐT Việt Nam sớm vượt lên và tạo ra khoảng cách từ 4-5 điểm so với đối thủ. Philippines cũng rất nỗ lực trong việc bám đuổi nhưng đối thủ của họ quá mạnh. ĐT Việt Nam sớm vượt lên dẫn trước 24-16 và Philippines cứu thêm được 1 điểm số. Tình huống kết thúc trận, Lưu Thị Huệ đập bóng khó khiến hàng chắn của Philippines phòng thủ không thành công và ĐT Việt Nam thắng 25-17 trong set 3 qua đó kết thúc trận đấu với tỉ số 3-0.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-bong-chuyen-nu-viet-nam-philippines-nhe-nhang-3-set-tai-...

Gọi VĐV bóng chuyền nữ Bích Tuyền là ”đàn ông”, phóng viên châu Á xin lỗi

(Tin thể thao, tin SEA Games) Dùng từ có phần khiếm nhã với Bích Tuyền, phóng viên Liên đoàn bóng chuyền châu Á phải gửi lời xin lỗi.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung