Vì sao Ánh Viên chưa thể gặp gia đình?

Trở về Việt Nam sau thành công tại SEA Games 29, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được thông báo chưa có thời gian gặp gia đình và người thân. Vì sao?

Tại SEA Games 29, Ánh Viên đoạt 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục. Kết quả này dù không được như mục tiêu của chính cô đặt ra, nhưng vẫn xuất sắc nhất toàn đoàn. Nếu tính tới ngày 28/8, thời điểm Ánh Viên về nước, kình ngư quê Cần Thơ đã đóng góp hơn 1/7 số HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 (54 chiếc).

Vì sao Ánh Viên chưa thể gặp gia đình? - 1

Ánh Viên chưa được chung vui cùng người thân sau khi trở về từ SEA Games 29. Ảnh: VSI

Tối 28/8, Ánh Viên và đội tuyển bơi lội Việt Nam đã về tới TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tại sân bay Tân Sơn Nhất, các phóng viên mới biết Ánh Viên không được bố mẹ đón vì “bận công việc”.

Trong khi Ánh Viên, theo kế hoạch tập luyện của HLV Đặng Anh Tuấn và đơn vị chủ quản, phải ở lại TP Hồ Chí Minh tập bơi duy trì thể lực. “Tôi rất nhớ ba mẹ và em trai. Lúc này chỉ thấy nhớ gia đình rất nhiều nhưng chưa được gặp”-một tờ báo điện tử dẫn lời Ánh Viên nói.

Nếu đúng đây là sự thực, thì chuyện gì đang xảy ra ở đội tuyển bơi lội Việt Nam vậy?

Theo chia sẻ, lần gần nhất Ánh Viên được gặp người thân (ông nội) là tháng 10/2016, và là tại giải Vô địch bơi lội quốc gia ở Hà Nội. Suốt thời gian trên, cô phải dành thời gian cho việc tập luyện, thi đấu.

Trước SEA Games 29, Ánh Viên phải dự giải Vô địch bơi lội thế giới (FINA) ở Budapest, Hungary. Trước nữa, kình ngư Quân đội phải ròng rã tập huấn ở nước ngoài cùng HLV Đặng Anh Tuấn, người thầy theo sát cô suốt bao năm nay.

Không hiểu ngành thể thao và môn bơi lội tính toán thế nào mà một niềm vui tối thiểu trong ngày chiến thắng trở về, VĐV cũng không được hưởng trọn vẹn? Người ta phải đặt câu hỏi kế hoạch sắp tới của Ánh Viên và đội tuyển bơi lội Việt Nam ra sao, để Ánh Viên vừa dốc sức ở SEA Games 29, vừa trở về đã phải tập luyện “duy trì thể lực” đến độ không còn thời gian bên gia đình.

Cho dù là nhà vô địch SEA Games, Ánh Viên năm nay mới chỉ 20 tuổi, độ tuổi của một cô gái đủ lớn để người ta phải nghĩ tới nhiều thứ ngoài chuyện bơi, nhưng chưa đủ trưởng thành để vẫn cần bố mẹ, gia đình ở bên.

Chưa kể, việc được gặp gia đình sau một giải đấu căng thẳng, quyết liệt cũng là một liều thuốc tâm lý quan trọng với VĐV. Không rõ các đồng đội của Ánh Viên ở đội tuyển bơi lội Việt Nam có phải chung cảnh như Ánh Viên?

Ánh Viên 8 HCV vượt Schooling, qua mặt 4645 VĐV giỏi nhất SEA Games

Với 8 HCV, 2 HCB Ánh Viên chính là VĐV xuất sắc nhất ở SEA Games 29.

Chia sẻ
Theo V.P (Tienphong.vn)
Bơi lội SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung