Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt"

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khi bị một nhóm người xả súng truy sát, Floyd Mayweather đã từng được một vệ sĩ dũng cảm dùng thân mình che chắn.

Trong nhóm vệ sĩ được mệnh danh là "bức tường vĩ đại", Alfonso Redic (2m15) và Adam Plant (2m) được cho là hai cận vệ được Floyd Mayweather tin tưởng nhất. Nhưng trên thực tế, Greg La Rosa thấp nhất (1m85) mới là số 1.

La Rosa, đội trưởng của nhóm bảo vệ Mayweather, là người chỉ đạo các thành viên cao trên 2m còn lại, như Plant cao 2m - nặng 158kg, Badou cao 2m05 - nặng 120kg và Redic cao tới 2m15 - nặng 190kg.

Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" - 1

Greg La Rosa từng lấy đùi đỡ đạn, bảo vệ an toàn cho Mayweather đang ngồi trong xe

Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" - 2

Chiếc xe bị xả súng của Mayweather năm 2019

Có chiều cao thấp nhất, nhưng Greg La Rosa vẫn được làm "sếp" ở đội vệ sĩ của Mayweather đơn giản là bởi anh thông minh, nhanh nhẹn và là một cao thủ võ thuật thực sự. La Rosa là một bậc thầy võ thuật Brazilian jiu-jitsu, từng giành chiến thắng khi tham gia một số trận MMA nghiệp dư.

Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" - 3

Greg La Rosa từng cãi nhau tay bo với McGregor

Trong những năm tháng bảo vệ cho ông chủ Mayweather, Greg La Rosa có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Ở buổi họp báo, trước trận đấu cuối cùng của Mayweather với Conor McGregor trong năm 2017, Greg La Rosa từng cãi nhau "tay bo" với võ sỹ người Ireland.

Khi bị võ sỹ Ireland tố là dùng "chất cấm" để tăng trưởng cơ bắp, La Rosa khẳng định sẽ lấy máu ngay vào ngày hôm sau để chứng minh mình trong sạch.

Tháng 4/2019, đoàn xe bảo vệ của Floyd Mayweather đã bị một người xả súng tại Mỹ, rất may võ sĩ "Money Man" không hề hấn gì. Với nhiệm vụ là người dẫn đoàn, chiếc xe của Greg La Rosa đã dính 6 viên đạn, 4 viên trúng ô tô và 1 viên bắn trúng chân anh chàng vệ sĩ số 1 của Mayweather.

Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" - 4

Greg La Rosa là vệ sĩ tin cậy nhất của Mayweather

Bị dính đạn, Greg La Rosa vẫn xử lý tình huống một cách bình tĩnh, anh ra lệnh cho người lái xe đuổi theo kẻ xả súng, khi không thể đuổi theo kẻ địch, vệ sĩ của Mayweather đã đi vào bệnh viện để gắp đạn ra. Sau hơn 1 tháng sức khỏe của La Rosa đã ổn định trở lại.

Theo một bài viết trên Dailymail, vệ sĩ Greg La Rosa khuyên ông chủ Mayweather nên mạnh dạn tới MMA thi đấu, bởi anh nhận thấy ông chủ của mình hoàn toàn có đủ tố chất để trở thành ngôi sao võ tổng hợp. Nếu chuyển sang MMA, rất có thể Mayweather sẽ đến đấu trường UFC để đụng độ với Khabib, hoặc McGregor. Trước đó khi đối đầu với McGregor bằng luật boxing, tay đấm 43 tuổi đã dễ dàng đánh bại đối thủ Ireland.

Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" - 5

Greg La Rosa "mình đồng da sắt" trúng đạn vẫn bình tĩnh điều hành công việc bảo vệ ông chủ Mayweather

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ve-si-lay-dui-do-dan-cho-mayweather-cao-thu-vo-34minh-dong-da-sat34-c...

Cao thủ võ thuật là vệ sĩ số 1 hành tinh: Bảo vệ 50 nhân vật siêu VIP

(Tin thể thao, tin võ thuật) Dù không phải dân chuyên nhưng cao thủ này được nhiều VIP thuê làm vệ sĩ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather