Ngỡ ngàng vệ sĩ của Thành Long là cao thủ võ thuật hàng đầu Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Diễn viên võ thuật Thành Long cũng từng thuê 1 vệ sĩ làm việc cho ông tới 30 năm.

Video vệ sĩ của Thành Long so tài với Chân Tử Đan trong một bộ phim võ thuật

Không chỉ các chính khách, việc những ngôi sao nổi tiếng trong thế giới giải trí, văn hóa, thể thao...thuê vệ sĩ riêng đã không còn là câu chuyện mới mẻ. Những nhân vật giỏi võ như Lý Tiểu Long trong quá khứ, Floyd Mayweather hiện tại cũng đều từng và đang chi rất nhiều tiền cho lực lượng bảo vệ mình.

Ngỡ ngàng vệ sĩ của Thành Long là cao thủ võ thuật hàng đầu Trung Quốc - 1

Thành Long từng thuê cao thủ võ thuật làm vệ sĩ

Một nhân vật khác của làng giải trí thế giới là diễn viên võ thuật Thành Long cũng từng thuê 1 vệ sĩ làm việc cho ông tới 30 năm. Lư Huệ Quang sinh năm 1959, là Hoa Kiều người Thái. Sau khi tham gia vào làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc), Lư Huệ Quang gặp Thành Long.

Ngôi sao võ thuật Thành Long rất thán phục tài năng của Lư Huệ Quang và tuyển làm trợ lý, vệ sĩ. Thành Long khen ngợi khả năng võ thuật của Lư Huệ Quang thậm chí còn tốt hơn ông, bởi trước đó Huệ Quang từng là quán quân vô địch Muay Thái Lan.

Không chỉ làm công việc bảo vệ đơn thuần, Huệ Quang còn được ông chủ Thành Long tạo điều kiện cho tham gia các bộ phim võ thuật như Anh hùng Trung Hoa, Túy Quyền 2, Câu chuyện cảnh sát, Giờ cao điểm... Nhiều người yêu phim hành động Trung Quốc sẽ dễ dàng nhận ra Huệ Quang là ai, bởi ông là một diễn viên đã rất quen mặt.

Ngỡ ngàng vệ sĩ của Thành Long là cao thủ võ thuật hàng đầu Trung Quốc - 2

Huệ Quang từng là một quán quân Muay Thái Lan

Nhờ sát cánh cùng Thành Long, Lư Huệ Quang đã được sánh vai diễn xuất cùng những diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc như Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt..., dù tiếng tăm không thể so sánh với những nhân vật kể trên nhưng Huệ Quang cũng ghi dấu đậm nét trong lòng khán giả, như một cao thủ thuộc top đầu võ thuật điện ảnh Trung Quốc.

Năm 2009, ở tuổi 50 Lư Huệ Quang bị Thành Long sa thải và chi thêm phụ cấp là 100.000 HKD (hơn 300 triệu đồng). Kể từ thời điểm đó Huệ Quang ít được nhắc tới, có lẽ do đã khá lớn tuổi nên ông cũng không thể tiếp tục tham gia các bộ phim võ thuật khác.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngo-ngang-ve-si-cua-thanh-long-la-cao-thu-vo-thuat-hang-dau-trung-quo...

Diễn viên hài dại dột xin ”bị” Mike Tyson đấm: Mặt mũi biến dạng

(Tin thể thao, tin võ thuật) Diễn viên hài dại dột muốn xin đấm từ Mike Tyson và người đàn ông này đã được "toại...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật