VĐV điền kinh & sự nghiệt ngã trước giờ G

Không có thể trạng và tâm lý tốt khi đang bị chấn thương khá nặng, nhưng BHL và VĐV Nguyễn Thị Phương vẫn đăng ký dự thi nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Tuy nhiên, trước giờ xuất phát, Nguyễn Thị Phương đã bị chấn thương nặng hơn và buộc phải rút lui khỏi đường chạy.

Có lẽ nhiều người vẫn chưa thể quên được hình ảnh về nỗ lực dùng tay chạm đích khi đã ngã sấp trên đường đua của nữ VĐV điền kinh Nguyễn Thị Phương vốn đã làm nghẹn lòng bao trái tim người yêu thể thao. Trên đất Indonesia tại SEA Games 26, khi bước chân của Phương gần chạm đích huy chương vàng cho nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật thì bất ngờ lớn đã xảy ra. Cố gái gốc Thanh Hóa đã bị kiệt sức, chới với ở những bước cuối cùng và đã ngã xuống trước vạch đích ở khoảng cách 2m và chị chỉ giành được tấm HCB.

VĐV điền kinh & sự nghiệt ngã trước giờ G - 1

Nguyễn Thị Phương và nỗi thất vọng khi không thể thi đấu

Hai năm sau, sự chuẩn bị và nỗ lực lớn để hướng tới mục tiêu vàng của cô gái người Thanh Hóa lại thêm 1 lần bị vận may ngoảnh mặt. Khi BTC đọc tên danh sách các 6 VĐV tham dự nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật, đoàn Việt Nam có đại diện tham dự là Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Phương. Thế nhưng, khi tín hiệu xuất phát vang lên, niềm hy vọng vàng của Việt Nam là Nguyễn Thị Phương đã không xuất hiện.

Từ BHL, những phóng viên Việt Nam có mặt tại SVĐ Wunna Theikdi nhốn nháo tìm kiếm VĐV Nguyễn Thị Phương. Phải mất một lúc sau, Phương mới lộ diện, với khuôn mặt đẫm lệ và những tiếng nấc thảm thiết trong sự tuyệt vọng. Mọi sự quan tâm, hỏi han đều trở nên vô nghĩa khi những giọt nước mắt cứ theo nhau tuôn ra từ khóe mắt Phương.

Theo chia sẻ của Phương, trước khi tới SEA Games 27 cô đã bị chấn thương khá nặng, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực cô vẫn muốn góp mặt. “Để chuẩn bị SEA Games 27, tôi cùng với đội điền kinh Việt Nam tập huấn 3 tháng tại Malaysia, trước khi về nước tôi đã bị chấn thương. Tại Hà Nội sau khi chụp phim, các bác sỹ cho biết, chấn thương của tôi khá nặng, tuy nhiên nếu giữ gìn tốt vẫn có thể tham dự SEA Games 27 được. Thế nhưng, giờ đây….”, Phương kể lại bằng những tiếng khóc không ngớt.

VĐV điền kinh & sự nghiệt ngã trước giờ G - 2

Phút trầm lặng của VĐV người Thanh Hóa

Theo Phương, so với dự báo của các bác sỹ, cô biết chấn thương của mình là khá nặng, gần như không thể kịp hồi phục tham dự SEA Games 27. “Mọi người vẫn giữ bí mật không thông báo cho tôi. Thế nhưng, sau một bài buổi tập luyện tôi đã không thể cố gắng được nữa. Do bị đau ở mu bàn chân, nên tôi rất khó có thể tập luyện ở cường độ cao. Và từ đó đến nay, tôi chỉ có thể duy trì thể lực. Hôm qua (18/12), trước khi bước vào thi đấu, khi khởi động, tôi đã bị đau và không thể tham dự được. Thế là mọi công lao nỗ lực trong 1 năm qua đã trở lại con số 0”, Phương nói.

Không biết làm gì hơn, VĐV này đã tìm đến 1 góc khuất tại SVĐ để âm thầm cổ vũ cho người đồng đội Nguyễn Thị Oanh tranh tại ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật. Trước sự động viên của đàn chị, trên đường chạy, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành HCB. HCV thuộc về VĐV của Indonesia, Rini Budiarti.

Có lẽ những ai chứng kiến khoảnh khắc Phương ngã sấp mặt trước đích vẫn cố gắng gượng dậy, bớt chút sức còn lại, rướn người, chao đảo vùng dậy để chạm tay vào đích mới hiểu hết được tinh thần thi đấu và tính cách con người một VĐV trong những cuộc tranh tài. Và hôm qua, cô đã phải khóc, khóc rất nhiều vì hoàn cảnh của chính bản thân mình, khi không thể vào sân thi đấu và mọi công sức cố gắng trong 1 năm qua đều "đổ xuống sông xuống bể". 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài & Ảnh: Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Điền kinh - SEA Games 27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung