Cú đúp vàng SEA Games sau 3 tháng lên bàn mổ

Chiều nay (18/12) “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương đã hoàn thành cú đúp HCV trên đường chạy điền kinh ở nội dung 200m. Một điều khá bất ngờ, đây là tấm HCV thứ 2 tại SEA Games 27 của Hương chỉ sau 3 tháng lên bàn mổ phẫu thuật.

Gần hai năm vắng bóng trên các đường chạy quốc tế và đấu trường khu vực vì chấn thương, Vũ Thị Hương đã đánh dấu sự trở lại của mình với 2 tấm HCV ở nội dung chạy 100m và 200m và 1 HCB  4x100m tiếp sức trên đất Myanmar lần này. “Trước khi thi đấu tôi đã gặp phải những khó khăn nhất định và đến với SEA Games 27, thực sự tôi vẫn chưa tự tin lắm với những thành công như hiện nay. Tuy nhiên, với những gì đã làm được, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc và đây sẽ là dấu mốc quan trọng đối với cá nhân tôi,” Vũ Thị  Hương chia sẻ.

Cú đúp vàng SEA Games sau 3 tháng lên bàn mổ - 1

Vũ Thị  Hương và Nguyễn Thị Oanh (HCĐ chạy 200m) ăn mừng sau khi về đích

Với thành tích ấn tượng này, Vũ Thị Hương đã lấy lại được hình ảnh của mình sau thất bại tại SEA Games 2011 trên đất Indonesia và cùng với đó là vị thế “nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á. “Tôi đã phải rất khó khăn sau thành tích kém cỏi ở SEA Games 26. Nhưng cũng vì những lý do đó, tôi đã nỗ lực hơn để trở lại,” Hương nói.

Tấm HCV ở đường chạy 100m trước đó, Vũ Thị Hương đã dành tặng cho người thầy Nguyễn Đình Minh, còn hôm nay cô đã tiết lộ gửi tặng cho người bạn trai đã đồng hành và chăm sóc cho cô trong những lúc chấn thương và phẫu thuật.  

Cú đúp vàng SEA Games sau 3 tháng lên bàn mổ - 2

Vũ Thị Hương nỗ lực tuyệt vời sau khi vượt qua ca phẫu thuật

Chưa phải là thành tích tốt nhất tại đấu trường SEA Games, nhưng với 2 HCV, 1 HCB Vũ Thị Hương đã hoàn thành chỉ tiêu BHL đề ra trước ngày lên đường. Ngoài ra, một thông tin cũng khá đặc biệt đã được “nữ hoàng tốc độ” chia sẻ. Ngoài việc phải điều trị chấn thương kéo dài trong gần 1 năm qua, mới đây VĐV gốc Thái Nguyên đã phải lên bàn mổ phẫu thuật. “Thực sự đến thời điểm này, chấn thương của tôi vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Mặt khác, cách đây 3 tháng tôi phải thực hiện một ca phẫu thuật u nang buồng trứng. Mọi chuyện đến với tôi không thực sự dễ dàng và tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua,” Vũ Thị Hương chia sẻ.

Cú đúp vàng SEA Games sau 3 tháng lên bàn mổ - 3

Hai người đẹp nhận được sự chú ý rất nhiều của truyền thông trong khu vực

Cũng theo Hương, để có được thành công như ngày hôm nay, cô đã phải đánh đổi rất nhiều thứ và ngay cả sự liều lĩnh với số phận. “Sau ca phẫu thuật u nang buồng trứng, các bác sỹ khuyến cáo phải 3 tháng sau tôi mới có thể tập luyện trở lại. Tuy nhiên, chưa đầy 1 tháng, tôi đã bắt đầu thử lại những bước chạy và mọi chuyện diễn ra khá ổn. Vừa tập về nghe ngóng vùng phẫu thuật, tôi thấy vẫn yên tâm, nên quyết định liều mình, nâng dần cường độ tập luyện và thực sự lúc này đây tôi vẫn cảm thấy mình quá liều với số phận để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp,” Vũ Thị Hương cho biết.

Clip phỏng vấn Vũ Thị Hương do phóng viên từ Myanmar gửi về:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài & Ảnh: Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Điền kinh - SEA Games 27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN