Trận đấu nổi bật

danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
1
Katerina Siniakova
0
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
0
Madison Keys
2
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
1
Dominik Koepfer
2
taylor-vs-alex
Gonet Geneva Open
Taylor Fritz
1
Alex Michelsen
2
sara-vs-alice
Roland Garros
Sara Errani
2
Alice Tubello
0
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Ofner
1
Casper Ruud
2

Cú nhảy thế kỷ của Nguyễn Văn Hùng

Từ đấu trường SEA Games, giải Đông Nam Á, châu Á hay thế giới, điền kinh Việt Nam chưa một lần chạm tay tới tấm HCV ở nội dung nhảy 3 bước nam. Và hôm qua (19/12), trên hố nhảy 3 bước, VĐV Nguyễn Văn Hùng đã xuất sắc mang về chiếc HCV danh giá cho Việt Nam.

Anh không phải gương mặt được kỳ vọng trên hố nhảy 3 bước, bởi nếu nhìn thành tích của Nguyễn Văn Hùng trong quá khứ thì đó là những dấu mốc khá khiêm tốn. Đã 3 lần góp mặt tại đấu trường SEA Games, nhưng năm 2007 VĐV gốc Hà Tây chỉ  nhận tấm HCĐ. 2 năm sau anh không tham dự vì chấn thương và tại đại hội trên đất Indonesia Hùng đã bị hụt vàng vào phút cuối, khi bị VĐV người Thái vượt mặt với khoảng cách 2cm, rồi ngậm ngùi nhận HCB.

Và chiều 19/12, Văn Hùng đã xuất sắc vượt lên chính mình để đem về tấm HCV danh giá cho điền kinh Việt Nam trên hố nhảy 3 bước, với thành tích 16m67, HCB là VĐV của Malaysia với thành tích 16m46. Con số này cũng giúp Nguyễn Văn Hùng phá kỷ lục SEA Games 16m51 trước đây.

Cú nhảy thế kỷ của Nguyễn Văn Hùng - 1

Nụ cười ngọt ngào của Nguyễn Văn Hùng sau cú nhảy lịch sử

Không những thế với thành tích 16m67, cú nhảy của Văn Hùng còn giúp cho điền kinh Việt Nam tiến lên 1 bậc ở nội dung nhảy 3 bước nam. Bởi trong lịch sử chưa một VĐV nào của Việt Nam được vinh dự bước lên bục nhận huy chương với màu vàng ở nội dung này. Hơn nữa, nếu duy trì được phong độ, Văn Hùng hoàn toàn có thể cạnh tranh thứ hạng tại đấu trường Asian Games.

"Cú nhảy thế kỷ" của Văn Hùng đã khiến người thầy Nguyễn Trọng Hổ không kìm được cảm xúc, chạy tới ôm chặt Hùng với những tình cảm rất đặc biệt. “Trong 2 kỳ SEA Games trước, thầy trò chúng tôi đã phải nhận những thất bại rất đau đớn, nhất là trên đất Indonesia vừa qua. Văn Hùng đã thực hiện xong phần thi của mình và gần như nắm chắc HCV, nhưng đối thủ Thái Lan lấy mất vàng ở đúng lần nhảy cuối bằng khoảng cách 2cm. Lần này, Hùng cũng giành vàng bằng cú nhảy cuối, thậm chí còn phá kỷ lục SEA Games của chính Philakong”.

Cũng như bao VĐV khác, Nguyễn Văn Hùng đến với điền kinh rất tình cờ, chỉ có điều so với các đồng đội, cái duyên của anh bén hơi muộn. Năm 15 tuổi, khi HLV Nguyễn Trọng Hổ về quê Thạch Thất (Hà Tây cũ), thì phát hiện Nguyễn Văn Hùng nổi bật nhất trong giải thể thao cấp huyện và từ cái nhìn đó, ông đã “yêu” những bước chạy và cú nhảy xa của VĐV này.

Được tu luyện dưới bàn tay của một HLV tài ba, thành tích của Hùng nhanh chóng thăng tiến và luôn nằm trong nhóm các VĐV hàng đầu quốc gia tại nội dung nhảy 3 bước. Cái duyên cái số, cũng đã giúp Văn Hùng đổi đời và đổi màu huy chương trong 3 lần tham dự SEA Games, không những thế, anh còn giúp cho Việt Nam có được vị thế được nể trọng ở nội dung nhảy 3 bước nam

"Tôi có được thành công như ngày hôm nay, công lao lớn nhất thuộc về thầy Hổ. Thầy Hổ như người cha thứ hai, không chỉ phát hiện đào tạo chuyên môn cho tôi mà còn luôn quan tâm lo lắng cho cuộc sống bên ngoài của tôi. Với tấm HCV này có công lớn thuộc về thầy và tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để không phụ lòng tin của thầy", Văn Hùng đã chia sẻ.

Clip HLV Nguyễn Trọng Hổ nói về kỳ tích của học trò Nguyễn Văn Hùng:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh (từ Na Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Điền kinh - SEA Games 27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN