Đi Myanmar, không tập vẫn ẵm HCV nhảy cao

Bảo vệ thành công tấm HCV nhảy cao tại SEA Games 27, VĐV Dương Thị Việt Anh tiết lộ đây là thành tích rất kém đối với cá nhân cô và trước khi thi đấu bởi trong hơn 2 tuần qua Việt Anh không hề tập luyện vì đang gặp phải chấn thương.

Nội dung nhảy cao nữ có 7 VĐV đăng ký, nhưng chỉ sau những lượt nhảy đầu tiên số lượng đó đã bị giảm đi đáng kể và ở mức xà 1m84 chỉ còn lại 3 VĐV tranh tài. Trong đó Việt Nam có 2 đại diện là Dương Thị Việt Anh và Phạm Thị Diễm. Với đẳng cấp của mình, độ cao đó chưa thực sự là một thử thách lớn, những cũng mất 2 lần nhảy Việt Anh mới thực hiện thành công. Trong khi đó đồng đội Phạm Thị Diễm và VĐV người Thái Lan Wanida Boonwan đều không thể vượt qua.

Đi Myanmar, không tập vẫn ẵm HCV nhảy cao - 1

Việt Anh chưa hài lòng với thành tích giành HCV 

Như vậy, với mức xà 1m84 Việt Anh đã bảo vệ thành công tấm HCV và các vị trí tiếp theo thuộc về Wanida Boonwan và Phạm Thị Diễm. Được biết đây không phải thành tích tốt nhất của Việt Anh tại đấu trường SEA Games, cũng như những lần đăng quang trước. “Mức xà cao nhất của tôi đến thời điểm này là 1m92. Ở SEA Games 26 tôi cũng vô địch với độ cao 1m90, nên tấm HCV lần này tôi chỉ hài lòng về mặt thành tích, còn kết quả thì chưa được ưng ý lắm”, Việt Anh cho biết.

Đi Myanmar, không tập vẫn ẵm HCV nhảy cao - 2

Việt Anh (HCV, trái) và Phạm Thị Diễm (HCĐ) nhảy cao chia vui cùng nhau

Theo Việt Anh, lý do cô không giữ được phong độ một phần vì đang gặp phải những chấn thương trong thời gian qua. “Trước khi lên đường tham dự SEA Games 27, tôi đã bị chấn thương háng không thể tập luyện và vận động với cường độ cao. Vì thế, tôi đã phải rút khỏi nội dung 7 môn phối hợp để tập trung cho nội dung sở trường”, Việt Anh tiết lộ.

Cũng vì chấn thương, nên theo cô gái sinh năm 1990 này thì kể từ khi đặt chân tới Myanmar 2 tuần qua Việt Anh đã không thể tập luyện được. “Những buổi tập của tôi chỉ yếu là khởi động, duy trì trạng thái thể lực, chứ không thể vận động mạnh hay tập nặng”, Việt Anh nói.

Clip phỏng vấn Dương Thị Việt Anh:

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Điền kinh - SEA Games 27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung