Phản cảm VĐV ném quốc kỳ xuống đất: Tóm được "kẻ chủ mưu"

Thứ Ba, ngày 27/11/2018 05:35 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) VĐV ném lá cờ Trung Quốc xuống đất, hành động không đẹp này đến từ sai lầm mang tính hệ thống.

Video màn ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất của nữ VĐV

Giải marathon được tổ chức thường niên tại tỉnh Tô Châu, Trung Quốc chưa bao giờ được người ta chú ý như năm nay. Từ một sự cố không mấy đẹp về hình ảnh quốc kỳ Trung Quốc, những tranh cãi chưa có hồi kết đã khiến giải đấu này trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày qua.

Phản cảm VĐV ném quốc kỳ xuống đất: Tóm được "kẻ chủ mưu" - 1

Ban tổ chức đứng ra nhận trách nhiệm sau vụ nữ VĐV He Yinli ném quốc kỳ xuống đất

Khi mạng xã hội bùng nổ đây là nơi khởi nguồn cho những tranh cãi. Ngay sau khi giải đấu kết thúc, người ta dồn mọi lời bình luận để chỉ trích hành vi "ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất" của He Yinli nhưng chỉ một ngày sau họ lại đứng ra bảo vệ nữ VĐV này, rồi chỉ trích một tình nguyện viên.

Họ cho rằng tình nguyện viên đã quá "lạm quyền" khi chạy vào đường đua để đưa cờ cho VĐV, người này vô tình làm cản trở những bước chạy của He Yinli cũng như của các VĐV khác. Nếu như tấm quốc kỳ kia được trao vào thời điểm khi kết thúc cuộc đua thì có lẽ He Yinli sẽ giữ được sự tập trung và sức lực để cán đích đầu tiên, nên nhớ VĐV này chỉ về đích kém người giành HCV đúng 5 giây.

Một tài khoản Weibo viết đầy mỉa mai: "Xin chúc mừng các nhà tổ chức và tình nguyện viên đã chặn đứng sự thành công việc giành thành tích cao của vận động viên".

"Tình nguyện viên kia có biết suy nghĩ không? Liệu đây có phải âm mưu phá hoại của một VĐV nào đó", tài khoản này tỏ ra nghi ngờ. "He Yinli thật tội nghiệp, cô vừa đánh mất chức vô địch nhưng lại phải nói ra lời xin lỗi nhưng hãy xem tình nguyện viên kia là ai? Cô ta đã xin lỗi chưa", một tài khoản bức xúc.

Theo tờ Chinanew để làm giảm nhiệt dư luận, một đại diện ban tổ chức giải marathon tại Tô Châu đã phải lên tiếng thừa nhận lỗi. "Hành động chạy vào đường đua là do lỗi của cá nhân tình nguyện viên đó, nhưng lỗi lớn thuộc về ban tổ chức. Chúng tôi luôn muốn trao cờ cho VĐV trước vạch đích để họ thể hiện tinh thần yêu nước, tất nhiên chúng tôi muốn thực hiện điều này một cách khéo léo chứ không phải như những gì đã xảy ra".

Mọi chuyện coi như đã khép lại, He Yinli được giải oan khi ban tổ chức nhận lỗi nhưng nỗi buồn vẫn thuộc về Yinlin bởi cô đã vuột mất HCV một cách đáng tiếc.

VĐV ”ăn gan hùm” ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất: ”Cái bẫy” oan trái

VĐV điền kinh trở thành "nạn nhân" khi rơi vào cái bẫy khó xử cuộc thi marathon.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao