Phản cảm nữ VĐV điền kinh ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất

Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Hành động ném quốc kỳ Trung Quốc của nữ VĐV điền kinh bị lên án mạnh mẽ.

Video màn ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất của nữ VĐV

Giải marathon được tổ chức tại tỉnh Tô Châu, Trung Quốc vào hôm 18/11 chứng kiến màn đua tranh quyết liệt giữa VĐV chủ nhà He Yinli với đối thủ Ayantu Abera Demisse. Cạnh tranh căng thẳng trong những đoạn đường cuối cùng và kết quả VĐV Ethiopia - Ayantu là người đã bỏ lại He Yinli phía sau để giành tấm HCV.

Phản cảm nữ VĐV điền kinh ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất - 1

He Yinli (trái) đang bị dư luận Trung Quốc phản ứng dữ dội

Mọi chuyện tưởng như sẽ dừng lại ở đó nếu như người ta không lên án hành động gây sốc của VĐV chủ nhà. Cụ thể, trên đường về đích He Yinli đã được các tình nguyện viên trao cho lá cờ Trung Quốc để khoác lên ăn mừng khi về đích. Tuy nhiên không hiểu vô tình hay cố ý sau đó cô đã ném xuống đất.

Trên bục nhận giải người ta thấy hình ảnh He Yinli khoác quốc kỳ Trung Quốc lên nhận HCB nhưng tất cả đã quá muộn màng. Trên mạng xã hội Weibo - Trung Quốc, người hâm mộ đồng loạt vào phản đối hành vi khó chấp nhận của nữ VĐV này.

"Kết quả rất quan trọng nhưng tôi nghĩ việc ném lá cờ của nước mình đi thì không thể chấp nhận", một tài khoản nhận xét. Một người khác đòi bỏ tù nữ VĐV, luật pháp Trung Quốc quy việc "cố tình đốt, cắt, đục lỗ, làm vấy bẩn hay dẫm lên quốc kỳ" có thể bị đi tù 3 năm.

Trước sự phản ứng dữ dội của dư luận, nữ VĐV He Yinli đã gửi lời xin lỗi sâu sắc, cô giải thích do lá cờ bị ướt nên cô đánh tụt chứ không hề có ý định ném đi.

Cởi áo trượt băng theo trào lưu ”đỏ mặt”: ”Nam thần ngọc nữ” gây sững sờ

Cặp đôi trượt băng đầu tiên trên thế giới thực hiện động tác táo bạo tới vậy.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao