VĐV "ăn gan hùm" ném quốc kỳ xuống đất: "Cái bẫy" oan trái

Thứ Hai, ngày 26/11/2018 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nữ VĐV người Trung Quốc trở thành "nạn nhân" khi rơi vào tình huống khó xử trên đường đua marathon.

Video màn ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất của nữ VĐV

Như đã biết, hôm 18/11 tại giải marathon được tổ chức tại tỉnh Tô Châu, Trung Quốc đã tạo ra tranh cãi khi mà nữ VĐV điền kinh He Yinli của Trung Quốc đã ném quốc kỳ nước này xuống đất khi cách đích khoảng 1km. Hành động này sau đó đã bị cư dân mạng nước này lên tiếng phản đối, có người dùng những từ ngữ có phần gay gắn có những lời bình luận đòi "bỏ tù" nữ VĐV.

VĐV "ăn gan hùm" ném quốc kỳ xuống đất: "Cái bẫy" oan trái - 1

Tình nguyện viên rõ ràng đã khiến hai VĐV gặp cản trở khi lao xuống đường trao He Yinli quốc kỳ Trung Quốc

Nhưng sau khi nhìn nhận lại câu chuyện ở mức độ khách quan nhất, người ta thấy thương cho He Yinli nhất. Khi cách đích còn 1km tức là cô gái này đã chạy được hơn 41km, cơ thể lúc đó của VĐV khi đó của họ gần như cạn kiệt năng lượng. Lúc này họ chỉ tập trung cho việc bứt tốc về đích, nhưng trong thời điểm đó một tình nguyện viên lại đưa cho cô nàng lá cờ để khoác lên người thật không hợp lý.

Đang chạy song song với đối thủ Ethiopia - Ayantu Abera Demisse, dù vậy sau khi nhận lá cờ rồi "đánh rơi" xuống đất như lời giải thích của He Yinli thì cô đã bị đối thủ vượt qua dễ dàng. Kết quả He Yinli cán đích với thời gian 2 giờ 30 phút 30 giây chỉ giành ngôi vị á quân vì kém đối thủ Ayantu 5 giây.

Không giành được tấm HCV cô nàng còn bị cư dân mạng Trung Quốc lên án vì hành vi ném quốc kỳ xuống đất, thật là "thiệt đơn thiệt kép". Một số người hâm mộ của Trung Quốc đã nhận ra điều trên, họ truy vấn ban tổ chức vì phát cờ vào thời điểm không phù hợp và ban tổ chức giải chạy marathon tại Tô Châu đã phải giải trình.

"Đó là hành động cá nhân của tình nguyện viên, tuy nhiên chúng tôi mong muốn VĐV khi về đích sẽ giương cao lá cờ để thể hiện lòng yêu nước. Nhưng chuyện xảy ra với He Yinli là một sự cố mà chúng tôi không lường trước. Tất cả chúng tôi đều muốn mọi chuyện tốt đẹp nhưng thật không may vì thế thật khó để trách ai cả", một thành viên trong ban tổ chức giải marathon nói với Sports Sina.

Theo báo giới Trung Quốc đây không phải là lần đầu tiên hành động trao cờ cho VĐV trước vạch đích diễn ra. Trước đó cuộc thi Team Marathon của nữ tại Thành Đô, Trung Quốc, VĐV Li Wei cũng nhận một lá cờ của tình nguyện viên ở những mét chạy cuối cùng. May mắn cho cô nàng là thời điểm đó cô không bị đối thủ nào bám đuổi gắt gao nên có thể bứt tốc về đích đầu tiên.

Hành động trao cờ trước vạch đích dẫu là sự bột phát của tình nguyện viên hay là ý tưởng của ban tổ chức thì nó cũng chẳng khác gì "cái bẫy" với các VĐV. Lúc gần về đích VĐV gần như cạn kiệt năng lượng họ chỉ muốn bứt tốc thật nhanh dĩ nhiên họ chẳng muốn khoác lên người thêm cái gì cả...sau khi cán đích mới là thời điểm thích hợp để ăn mừng cùng quốc kỳ.

Nữ VĐV điền kinh ”ăn gan hùm” ném quốc kỳ Trung Quốc xuống đất

Hành động ném quốc kỳ Trung Quốc của nữ VĐV điền kinh bị lên án mạnh mẽ.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao